Hãng AFP sốc với màn ăn mừng, đón U23 Việt Nam
“Chặng đường diễu hành tuyệt vời chưa từng có ở Việt Nam”, AFP dẫn lời đài truyền hình Việt Nam VTV. Hãng thông tấn Pháp cho biết, nhiều nhà quan sát tung hô cách đội tuyển U23 đã khơi gợi tinh thần đoàn kết của đất nước.
Trong khi tờ Fox Sports Asia bình luận: “Những cố gắng của U23 Việt Nam đã là chiến thắng và chiến thắng này đến từ lòng quả cảm. Dù thất bại ở những giây cuối hiệp phụ trước Uzbekistan, nhưng đội bóng của HLV Park Hang Seo xứng đáng nhận được sự thán phục của mọi người”.

Hai cách làm của hai lò đào tạo
Nếu lò HA Gia Lai góp vào đội U-23 bảy cầu thủ thì lò Hà Nội của bầu Hiển cũng tham gia đến sáu cầu thủ. Nói đúng hơn là bảy cầu thủ vì trung vệ Đình Trọng của CLB Sài Gòn cũng là cầu thủ xuất thân từ lò Hà Nội.
Với quân số cầu thủ đóng góp cho U-23 ngang nhau như thế, có thể nói bầu Đức và bầu Hiển là hai ông bầu có công lớn trong việc cung cấp nguồn cầu thủ trẻ cho U-23 qua việc ươm mầm từ nhiều năm qua.

Modric coi việc sa thải Zidane là điên rồ
Tiền vệ Luka Modric đã lên tiếng ủng hộ HLV Zidane, anh khẳng định sẽ là sai lầm nếu Real sa thải vị chiến lược gia người Pháp. “Tôi không thể hiểu được tại sao lại có những tin đồn liên quan đến việc Zidane bị sa thải, ông ấy đã mang về cho đội bóng hai chức vô địch Champions League liên tiếp, phải là những nhà cầm quân tài năng mới làm được điều đó. Nhiều đội bóng thèm khát ông ấy, bởi vậy Real sẽ không để ông ấy ra đi với bất kỳ giá nào”.

Bài học thứ nhất: Phải sạch hoá bản thân mình
Chưa bao giờ bóng đá Việt Nam có một lứa cầu thủ mà niềm tin vào sự trong trẻo sạch sẽ lại lớn đến như thế.
Với thế hệ vàng trước đây, trận thua đau Singapore 0-1 ở chung kết Tiger Cup 1998 (tiền thân của AFF Cup bây giờ) vẫn là một dấu hỏi lớn, vì có khá nhiều thành viên của trận thua ấy chơi thân với giới giang hồ, và cũng vì chỉ một năm trước đó, tại Tiger Cup 1996, thầy ngoại Weigang từng chỉ thẳng mặt 4 cầu thủ và hỏi: Các anh đã bán trận này bao nhiêu? Thế hệ ấy bây giờ có người giải nghệ, có người chuyển sang công tác huấn luyện.