MetaTrader 5 (MT5) hỗ trợ giao dịch trực tuyến ngoại hối, cổ phiếu và hợp đồng tương lai. Các công cụ và chỉ số phân tích phong phú làm cho nó trở thành một nền tảng tuyệt vời cho các nhà giao dịch có kinh nghiệm cả trên thế giới và tại Việt Nam. Giao dịch tự động cũng có sẵn thông qua các chuyên gia cố vấn và tín hiệu. Hướng dẫn này sẽ đánh giá MetaTrader 5, giải thích cách tải mt5 và sử dụng mt5.

MetaTrader 5 là gì?

Lịch sử

MetaQuotes đã phát hành nền tảng MetaTrader 5 vào năm 2010 như một nền tảng kế thừa cho MetaTrader 4. Vẫn giữ nguyên biểu tượng, MetaTrader 5 được tiếp thị cho các nhà giao dịch tiên tiến, cung cấp một bộ công cụ giao dịch phong phú.

Nền tảng kết nối các nhà giao dịch bán lẻ với nhiều thị trường:

  • Các chỉ số chứng khoán, bao gồm S&P 500, Dow Jones, NASDAQ, Dax 30
  • Tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin (XTB)
  • Hàng hóa, kể cả vàng
  • Forex, bao gồm XAU / USD
  • CFD

Hiện nay các nhà môi giới uy tín trong giới broker như FXTM đều hỗ trợ các trader sử dụng MT5 với đầy đủ các tính năng và công cụ giao dịch.

Tính năng nổi bật của MT5

Nền tảng cơ sở MT5 đi kèm với hơn 38 chỉ báo kỹ thuật, 44 đối tượng phân tích, 21 khung lịch sử 1 phút và biểu đồ không giới hạn. Nguồn cấp dữ liệu là cần thiết để sử dụng chúng trong thời gian thực. Hãy nhớ rằng đây là những tính năng cơ bản của nền tảng. Các chỉ số và tính năng bổ sung có thể được thêm vào để nâng cao nền tảng thông qua thị trường.

Tính năng nổi bật của MT5

Biểu đồ

Nền tảng cơ sở MT5 cung cấp biểu đồ nến, đường và biểu đồ thanh với các khung thời gian khác nhau, từ cửa sổ đánh dấu đến 1 phút đến hàng tháng. Người dùng có thể có nhiều biểu đồ thời gian được liên kết bằng ký hiệu để có được cái nhìn toàn cảnh đầy đủ về hành động giá.

Chỉ báo kỹ thuật

Các nhà giao dịch có thể tìm thấy các chỉ báo thông qua cửa sổ Navigator phân loại chúng theo xu hướng hoặc dao động Có hơn 38 chỉ báo kỹ thuật khác nhau, từ các chỉ báo dựa trên giá cơ bản / xu hướng như đường trung bình động và dải bollinger đến các chỉ báo dao động / động lượng RSI và MACD. Một số chỉ số kỳ lạ hơn bao gồm Đường trung bình động thích ứng Fractal, Ichimoku Kinko Hyo, Parabolic Sar và Đường trung bình động chỉ số biến đổi. Ngoài ra còn có các chỉ số của Bill Williams như Cá sấu, Chỉ số tạo thuận lợi cho thị trường và Chỉ số tạo dao động tuyệt vời được công bố trong sách của ông. Người dùng cũng có thể vẽ các đường xu hướng / kênh, hình dạng cho các chỉ báo Fibonacci, Elliott và Gan.

Tin tức

Người dùng có thể đăng ký các nguồn tin tức khác nhau để truyền các tiêu đề và lọc tin tức theo thời gian thực.

Máy quét/Danh sách theo dõi

Nền tảng MT5 cơ sở không cung cấp máy quét, nhưng người dùng có thể tạo danh sách theo dõi với các bộ lọc để hoạt động giống như một máy quét. Các nhà giao dịch cần một máy quét chứng khoán thời gian thực có rất nhiều lựa chọn để lựa chọn trên thị trường MT5.

Các điểm vào lệnh

Màn hình độ sâu của thị trường (DOM) là mục nhập lệnh chung cho ngoại hối, cổ phiếu và hợp đồng tương lai. Có sẵn kích hoạt giao dịch bằng một cú nhấp chuột. Các lệnh giao dịch cũng có thể được đặt trực tiếp trên biểu đồ để thực hiện khi điều kiện giá/chỉ báo kích hoạt.

Tổng kết

Đối với các nhà giao dịch có kinh nghiệm muốn có một nền tảng đa tài sản và quyền truy cập vào các công cụ giao dịch mạnh mẽ, MetaTrader 5 là một lựa chọn hợp lý. Máy chủ cho phép bạn vận hành nhiều tài khoản với các nhà môi giới khác nhau. Nó cũng có khả năng giao dịch tự động tuyệt vời và giao dịch sao chép. Nhìn chung, đối với các chiến lược giao dịch phức tạp, MetaTrader 5 là một trong những công cụ giao dịch tốt nhất.