Mùa hè đến rồi ai cũng muốn mặc đẹp để đi ra ngoài, nhưng mụn ở trước ngực phải làm sao đây? Chỉ với 3 cách dưới đây bạn sẽ hết sạch mụn.

Thay đổi chế độ ăn uống

Hàng ngày bạn nên ăn một nắm quả óc chó để giảm viêm da. Đồng thời, ăn nhiều trái cây, rau quả và thịt để cung cấp thêm protein và cũng là cách trị mụn hiệu quả.

 

Trị mụn trước ngực bằng quả chanh

Chanh là cứu tinh số 1 khi bạn băn khoăn bị mụn trước ngực thì phải làm sao. Sử dụng chanh giúp da mụn được kháng khuẩn, axit L-ascorbic trong nước chanh có khả năng làm khô nhân mụn nhanh hơn và giúp se lỗ chân lông.

 

Trị mụn trước ngực với gel lô hội

Chỉ cần thoa một lớp mỏng gel lô hội lên toàn bộ vùng da ngực bị mụn trứng cá, vỗ nhẹ để gel thấm vào da là xong. Bạn nên thực hiện 2-3 lần mỗi ngày, mụn sẽ giảm dần trong 1-2 tuần sử dụng.

Trị mụn trước ngực bằng dấm táo

Để trị mụn, bạn pha loãng 1 phần dấm táo với 3 phần nước khoáng. Sau đó, lấy 1 miếng bông thấm đẫm dung dịch dấm táo rồi thoa hoặc đắp lên vùng da ngực bị mụn trứng cá. Nếu da bạn thuộc tuýp nhạy cảm, có thể thêm vào thành phần 1 thìa mật ong giúp giữ ẩm cho da hoặc 1 thìa nước trà xanh để làm dịu da.