Theo như lich thi dau ngoai hang anh thì Liverpool đã chính thức có mặt ở tứ kết Champions League. Tuy nhiên những quyết định của Jurgen Klopp vào đêm qua cũng khiến nhiều người cảm thấy bất an.

Có được lợi thế về thắng lợi 5-0 ở lượt đi, tuy nhiên không vì thế mà Klopp cho phép những trụ cột của mình được phép nghỉ ngơi trong trận tái đấu với Porto ở Anfield vào đêm qua. Ngoài trừ Salah, Van Dijk,… không ra sân, thì những cầu thủ góp mặt trong đội hình xuất phát của Lữ Đoàn Đỏ trong trận đấu này vẫn là những cái tên hết sức quen thuộc như Mane, Firmino, Can, Henderson,…

Liverpool đã có tấm vé góp mặt tứ kết Champions League

Lý giải cho quyết định của mình, Klopp đã rất thẳng thắn cho biết rằng: “Chúng tôi hết sức tôn trọng Porto và cũng rất tôn trọng giải nên không nghĩ đến việc thực tế xoay vòng cầu thủ.” Quả thật vị chiến lược gia người Đức đã có được sự tôn trọng từ đối phương sau khi trận đấu này khép lại, nhưng hậu quả mà ông phải hứng chịu là không hề nhỏ.

Theo như keo bong da mới nhất, Can và Henderson đều có dấu hiệu chấn thương sau khi góp mặt trong trận đấu này. Hiện vẫn chưa rõ mức độ chấn thương của bộ đôi tiền vệ này, nhưng khả năng họ sẽ phải nghỉ thi đấu trong vài ngày là hoàn toàn có thể xảy ra.

Sẽ chẳng có gì quá to tát nếu như vào thứ Bảy đến đây Liverpool không đối mặt với Một trận đấu cực kỳ quan trọng trước Man United ở Premier League. Đây là trận cầu có ý nghĩa rất lớn đến vị trí thứ 2 trên BXH, khi mà khoảng cách giữa 2 đội lúc này chỉ đang là 2 điểm mà thôi.

Topubiz cho biết Klopp chắc chắn phải biết rất rõ tầm quan trọng của trận đấu ở Old Trafford sắp tới. Ấy vậy thay vì cố gắng có được sự chuẩn bị tốt nhất, cựu thuyền trưởng của Dortmund lại quyết định chơi tất tay bằng việc ‘bào sức’ những học trò trong Một trận đấu chỉ còn mang tính chất thủ tục trước Porto.