Barcelona có lẽ không còn xa lạ với các fan yêu bóng đá. Cùng khám phá ý nghĩa và hành trình đến với logo Barcelona hiện tại nhé.

Lịch sử phát triển của logo Barcelona

Từ năm 1899 đến 1910, clb này lấy phù hiệu của thành phố Barcelona làm huy hiệu cho mình. Sau đó, clb đã đưa ra quyết định thiết kế riêng cho mình chiếc huy hiệu khác biệt. Biểu tượng huy hiệu mới nhất được thiết kế theo hình bát, chia làm hai phần trên và dưới. 2 góc phần tư phía trên bao gồm hình chữ thập đỏ trên nền trắng của thánh George và sọc vàng đỏ – là biểu tượng của Barcelona và Catalonia.

Trong các trận đấu của Barcelona chắc bạn bạn không ít lần nghe thấy đá luân lưu. Vậy đá luân lưu là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Lịch sử phát triển logo Barcelona và biệt danh Culés

Ý nghĩa của logo Barcelona

Thánh giá Saint George

Không giống biểu tượng Manchester United, Nằm trên cùng bên trái của logo Arsenal là hình chữ thập màu đỏ, trên nền màu trắng là biểu tượng của thánh giá Saint George.

Đây là biểu tượng của vị thánh bảo trợ cho xứ cataluya, đây là vị thánh được tồn sùng bậc nhất tại thành phố này. Đây cũng là cách CLB thể hiện sự gắn kết với vùng đất quê hương.

Sọc đỏ trên nền vàng

4 sọc màu đỏ trên nền màu vàng nằm bên phải logo cũng là một biểu tượng khác của xứ Catalan, nó biểu trưng cho “Senyera” là cờ của xứ catalan hay còn được gọi là biểu tượng vexillological.

Trong truyền thuyết, vào thế kỷ thứ 9 vị vua Wilfred the Hairy trong cuộc chiến với người Moors, đã dùng ngón tay nhúng máu để tạo nên 4 sọc đỏ lên nền cờ.

Sau này biểu tượng cũng trở thành huy hiệu vương miện Aragon (Bars Bars of Aragon) và còn xuất hiện trên huy hiệu hoàng gia Tây Ban Nha.

Dòng chữ FCB

Dòng chữ FCB là viết tắt của từ Futbol Club Barcelona, được viết bằng font chữ sans serif có tone màu đen trên nền vàng.

Quả bóng vàng trong logo Barcelona

Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1910, hình ảnh quả bóng đá cổ điển trở thành biểu tượng không thể thiếu của CLB, cũng để nhận biết đây là một CLB thể thao chuyên về bóng đá.