Dù một số cái tên mới xuất hiện trên sa bàn, HLV Park Hang Seo vẫn gặp phải lực cản nhất định khi làm mới ĐT Việt Nam.

Khi bức ảnh thầy Park làm việc trong mùa dịch được công bố, giới truyền thông bất ngờ phát hiện những gương mặt mới trên sa bàn của chiến lược gia người Hàn Quốc. Đó là Hải Huy (Than Quảng Ninh), Hồ Khắc Ngọc, Dương Văn Hào (Viettel) hay Võ Huy Toàn (CLB TP Hồ Chí Minh).

Thời gian không còn nhiều

Với lịch bóng đá dày đặc như vậy, thầy Park chỉ có cơ hội thử nghiệm ở đợt tập trung vào tháng 9, khi không có trận đấu chính thức nào. Sau đó, ĐT Việt Nam sẽ tiếp tục phải căng sức trong những kỳ vọng về thành tích, nơi thầy Park rất khó để đưa ra nhiều sự thử nghiệm.

Theo dự kiến, ĐT Việt Nam sẽ có đợt hội quân đầu tiên vào tháng 9, có thể sẽ đá giao hữu. Đến tháng 10 và 11, ĐT Việt Nam sẽ có ba trận đấu tại vòng loại World Cup 2022. Chưa đầy nửa tháng sau vào ngày 23/11, AFF Cup 2020 dự kiến sẽ khởi tranh.

Làm mới tuyển Việt Nam - Nhiệm vụ của ông Park
Làm mới tuyển Việt Nam – Nhiệm vụ của ông Park

Kế sách và lối chơi phù hợp

Qúa khứ vào năm 2019 Thầy Park cũng đã thử nghiệm một số nhân tố nhưng không có ket qua bong da tốt nhất. Chỉ mỗi tiền vệ Tuấn Anh là thấy được sự thành công khi thầy Park trao cơ hội còn một số cái tên khác như  Việt Phong, Hữu Tuấn, Mạc Hồng Quân đều không có ấn tượng mặc dù chơi tốt ở CLB.

Báo thể thao viết đó cũng là lý do cặp tiền vệ trung tâm ghi nhiều bàn nhất V-League 2019 chưa có cơ hội lên tuyển. Mùa trước, Mạc Hồng Quân ghi đến 9 bàn, còn Hải Huy cũng bỏ túi 8 bàn. Nhưng Hồng Quân chỉ được thử nghiệm ở vị trí tiền đạo, thay vì tiền vệ như ở cấp CLB. Còn Hải Huy mới chỉ xuất hiện trên sa bàn, chứ chưa được chính thức triệu tập lên tuyển.

Vấn đề mà HLV Park Hang Seo cùng cộng sự cần làm là phải theo dõi các cầu thủ thi đấu thực tế trên sân khi V-League quay trở lại để ngắm và ghi điểm một số tên.