Knuckleball là gì? Người hâm mộ bóng đá chắc hẳn sẽ không còn mấy xa lạ với những pha sút phạt thương hiệu của Ronaldo. Tuy nhiên số ít người biết đến kỹ thuật Knuckleball. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về kỹ thuật này.

Knuckleball là gì?

Knuckleball, hay được hiểu là kỹ thuật sút bóng lắc lư. Đây là kỹ thuật sử dụng điểm Sweer Spot – điểm cứng nhất trên bàn chân của cầu thủ để sút bóng. Khi thực hiện một cú sút bóng Knuckleball, bóng gần như không xoáy mà bay rất căng với quy đạo không thể đoán biết trước được. Chính vì vậy mà hàng hậu vệ hay thủ môn của đối phương rất khó có thể xác định được điểm rơi của bóng.

Thuật ngữ Knuckleball không xuất phát từ bóng đá mà nguồn gốc ra đời của nó là để chỉ kỹ thuật ném bóng chày. Người ném bóng chày sử dụng các khớp tay để giữ chặt bóng. Bóng chày khi bay cũng không hề xoáy nhưng đường đi lúc “lạng” trái lúc lại “lạng” phải. Từ đó người ta sử dùng chung từ Knuckle ball cho bóng đá.

Knuckleball là gì? Nguồn gốc cách sút Knuckleball
Knuckleball là gì? Nguồn gốc cách sút Knuckleball

Đặc điểm kỹ thuật Knuckleball

Theo du doan bong da thì Knuckleball trên thực tế có thể khiến đối phương “khó nhằn”. Kỹ thuật này cũng gặp phải khá nhiều đặc điểm riêng biệt và khác nhau. Cụ thể như, bạn cần xác định một số yếu tố như sau:

Chạy đà sẽ là yếu tố quyết định đến kỹ thuật Knuckleball nhanh chóng, xác định được bạn có thể thành công trong cách này hay không.

Chân trụ của cầu thủ phải hoạt động để tạo lực và đường đi cho bóng đi đúng với hướng bạn mong muốn.

Điểm tiếp xúc bóng khi đá Knuckleball, giúp người sút có thể tạo nên những đường đi khá hiểm hóc. Với tư thế sút bóng chuẩn, bạn có thể đạt được các mong muốn và hiệu quả nhất định.

Cách thực hiện Knuckleball như thế nào?

Để thực hiện được một cú Knuckleball đúng chuẩn bạn cần phải luyện tập rất nhiều theo các bước theo hướng dẫn sau đây:

Lấy đà

Để cú Knuckleball có được độ căng cần thiết, bạn cần phải lấy đà với khoảng cách từ 5 đến 7 bước và chạy đà với gia tốc lớn. Lưu ý là góc chạy sẽ chéo với vị trí của quả bóng một góc khoảng từ 30 đến 45 độ là tốt nhất.

Chân trụ

Bạn cần phải tính khoảng cách sao cho chân trụ phải cách bóng khoảng từ 20 đến 25cm và hơi chùn gối để dồn hết lực sút vào quả bóng.

Điểm tiếp xúc với quả bóng

Trong kỹ thuật sút bóng cực khó này, điểm tiếp xúc giữa chân với quả bóng chính là yếu tố quyết định quỹ đạo bay của quả bóng. Nếu bạn muốn quả bóng bay cao thì điểm cứng nhất trên bàn chân phải chạm đúng vào khoảng 2/3 bề mặt quả bóng và hơi chếch xuống dưới. Nếu muốn quả bóng bay thấp thì chếch lên trên một xíu.

Tư thế sút bóng

Về tư thế sút bóng, bạn có thể muốn thực hiện nó ở tư thế nào cũng được miễn là bạn cảm thấy phù hợp. Tuy nhiên việc đổi tư thế sút cũng góp phần không nhỏ trong công cuộc đánh lừa thủ môn.

Khi sút bóng, chân thuận của bạn phải được cuộn từ sau ra trước. Lưu ý là lúc đưa chân ra sau bạn phải cảm nhận được đâu là điểm vừa phải để có thể lấy được lực sút tốt nhất. Sau đó hơi xoay người dùng hết lực sút vào quả bóng.

Những lưu ý để thực hiện sút Knuckleball thành công

Để thực hiện điều đầu tiên yêu cầu phải có thể lực cùng kinh nghiệm. Cùng với một số lưu ý về kỹ thuật như sau:

– Vị trí đặt chân chủ phải chính xác và tạo lực để đường đi trái bóng tốt nhất

– Đạt gia tốc khi chạy đà và quyết định được lực căng của trái bóng

– Luôn chủ ý tới điểm tiếp xúc bóng tạo yếu tố hiểm hóc

– Tư thế sút cùng động tác vung là yếu tố cộng hướng quyết định tới sự thành công.

Bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu về Knuckleball là gì. Hy vọng những tin thể thao này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích. Cảm ơn bạn quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

>>> Ngoài ra, website của chúng tôi cũng cập nhật kết quả bóng đá ngoại hạng anh được cập nhật 24/24h liên tục hàng ngày chính xác nhất theo đúng múi giờ Việt Nam.

"Xin lưu ý rằng, các thông tin thể thao, nhận định và dự đoán về bóng đá mà chúng tôi cung cấp chỉ mang tính chất giải trí và tham khảo, dựa trên các nguồn thống kê dữ liệu bóng đá. Vì vậy, hãy tránh sử dụng thông tin này để tham gia các hoạt động cược bóng đá, vì điều này là không hợp pháp."