Nhà báo Chiến Văn tâm sự, nếu bạn là một người đàn ông hiểu biết, sống nghĩa tình và đại lượng, đừng để bạn mình rơi vào cảnh đối đầu với vợ.

Với nhiều người, đàn ông thân nam nhi, sợ vợ đã là tối kị rồi, mà nếu buộc phải sợ thì hãng sợ, chứ tuyệt nhiên không được sợ thêm một người phụ nữ nào khác nữa.

Tuy nhiên, nếu bạn là một người sống tình nghĩa, có hiểu biết và đại lượng, đôi khi bạn cần phải biết sợ cả vợ bạn thân của mình.

Đó là tâm sự thẳng thắn của nhà báo Chiến Văn. Ông cho rằng, nếu chỉ nghe đến đây, nhiều đấng mày râu sẽ giãy nảy lên bất bình. Nhiều ông cũng có thể hằm hè nói rằng vợ bạn mình chỉ nên để cho bạn mình sợ thôi, còn mình có vợ để sợ đã đủ lắm rồi.

Nếu họ – những người đàn ông chưa biết sợ vợ bạn, vẫn nghĩ rằng đó là một câu nói đùa và thiếu nghiêm túc thì xin thưa, họ chưa hiểu gì về hôn nhân gia đình, về tâm sự và tâm lý phụ nữ hết. Khi không biết được phụ nữ cần gì, đàn ông sẽ vướng vào những rắc rối khổng lồ, thậm chí đôi khi còn là cả bi kịch.

Nhà báo Chiến Văn chia sẻ với tin tức giải trí, ông có 1 anh bạn, chơi khá thân, biết nhau từ lâu, ở gần nhà nhau. Vợ anh ấy mới sinh cháu. Mọi người kéo tới chúc mừng đôi vợ chồng trẻ từ tờ mờ sớm, khi mà cả Hà Nội vẫn còn chưa bừng tỉnh.

Vì kiêng “gặp bà bầu chưa đầy cữ đen lắm”, nên cả hội chỉ dám thập thò đầu ngõ, gọi điện cho anh bạn vừa mới có con đầu lòng, rồi kéo anh này bằng được đi nhậu, đến khi hết bia rượu thì lôi nhau đi hát.

Suốt buổi nhậu, anh bạn vừa làm bố thỉnh thoảng lại bị gián đoạn rồi nhấp nhổm mỗi khi điện thoại đổ chuông. Nhưng bởi sĩ diện với bạn, anh nghiến răng tắt nguồn, rồi ném điện thoại qua một xó.

Tiệc tan, rượu cạn, cả đám dắt díu nhau ra về. Đưa anh bạn tới đầu ngõ, đã nghe thấy tiếng vợ anh ấy khóc rống lên, ngào ngào: “Sao anh không đi luôn rồi ở hẳn với bạn anh đi. Anh có cần vợ con đâu, đẻ nó ra làm gì?”

Cả lũ dù say ngoắc cần câu, nhưng vẫn phải chạy vội, để lại cho anh bạn này ở lại đón nhận hậu quả một mình.

Sau đêm đó, chiến tranh lạnh trong nhà anh bạn này kéo dài qua nhiều tuần. Thậm chí, hạnh phúc gia đình của anh đối diện với nguy cơ tan vỡ. Mà tất cả chỉ vì một cuộc vui của những người đàn ông vô tâm vô tính.

Khi không hiểu phụ nữ, đàn ông sẽ phải đối mặt với những rắc rối rất lớn.

“Trót gây ra tội thì tìm cách mà chuộc lỗi”, cả đám kéo đến xin lỗi vợ anh bạn kia. Mặt ông nào ông nấy nhăn nheo, làm bộ khổ sở lắm, vừa thấy cả đám, vợ bạn đang mếu máo cũng bật cười hihi, nói rằng “em chỉ giận chồng em chứ em có giận các anh đâu”.

Rồi cũng nhờ đó mà anh bạn này được cứu.

Chuyện này cũng chỉ là điển hình của việc những cuộc vui của đàn ông thường làm cho người phụ nữ ở nhà lo lắng, thậm chí là khổ sở buồn rầu. Vui có chừng, và biết dừng đúng lúc. Nên biết sợ cả vợ bạn để bạn mình có một cuộc sống hôn nhân đầm ấm hạnh phúc.

Không khó để gặp một người phụ nữ khóc lóc kể lể tâm sự gia đình mình, và phần nhiều, tuy không phải tuyệt đối, đến từ sự mải mê quá đà của các ông chồng. Đàn ông gặp bạn là lúc nào cũng muốn vui tới bến, rồi bình thường sợ vợ như cọp, nhưng có hơi men cũng coi cô ấy không bằng con tép.

Những lúc sa đà vào những cuộc vui giải trí bất tận, họ vô tình quên mất có một người phụ nữ đang chờ đợi ở nhà. Nếu cô ấy phải trông chừng con, thì mọi chuyện còn càng u uất hơn.

Đàn ông bản lĩnh cần biết vui có chừng, và biết dừng đúng lúc, và cũng cần biết sợ cả vợ bạn thân để bạn mình có cuộc sống hôn nhân trọn vẹn.

Đàn ông nói chung, đừng vì bất cứ điều gì mà làm ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình của bạn mình. Nếu họ có việc, hãy để họ về một cách chủ động và thoải mái, và hãy biết sợ cả vợ bạn, để cho bạn mình có được cuộc sống hôn nhân trọn vẹn, đầm ấm. Những người có người đợi ở nhà cũng cần biết rằng, bỏ qua một vài chén rượu thách, rượu kích, vài lời châm chọc, khích bác mà dắt xe về nhà với vợ con cũng thể hiện mình là một người đàn ông bản lĩnh, hiểu biết, biết quan tâm và sâu sắc.