Jun Vũ là nữ sinh gốc Việt xinh đẹp hiện đang sinh sống ở Thái Lan.

Jun Vũ tên thật là Vũ Phương Anh, là người mẫu gốc Việt, cô đã định cư tại Thái Lan từ năm 15 tuổi. Sở hữu vóc dáng nhỏ nhắn, săn chắc nhờ luyện tập thể dục, nữ diễn viên kiêm người mẫu Jun Vũ ưa chuộng nhiều mẫu thiết kế tôn lên phong cách gợi cảm.

Dù mới chạm ngõ vào điện ảnh qua một số bộ phim: 12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy, Cho em gần anh hơn chút nữa nhưng Jun Vũ đã thể hiện được khả năng diễn xuất của mình và được đánh giá cao. Tối 9/4, trong đêm trao giải Cánh diều 2017, tên cô được xướng lên ở hạng mục phim điện ảnh với giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Dù có được những thành công nhất định song Jun Vũ nhận định cũng nhận định “Xinh đẹp là lợi thế, nhưng chưa đủ”. Cô chia sẻ: “Ai khen tôi xinh, tôi luôn coi là một lời khen. Tôi cũng hiểu nhiều khi khán giả xem phim vì diễn viên xinh đẹp. Nhưng với diễn viên, đó cũng là một cản trở nếu muốn vượt lên về diễn xuất. Còn việc làm xấu tôi không khó đâu, tôi cũng có những lúc rất xấu.

Cá nhân tôi không muốn chỉ đóng khung trong hình ảnh xinh đẹp, tôi muốn trở thành diễn viên đa năng đóng được nhiều dạng vai. Nhưng hiện tại tôi vẫn được các đạo diễn mời vào dạng vai như thế này. Tôi là người mới, nên họ chưa thể mạo hiểm giao các vai khác nhau.”

Xinh đẹp là vậy cô nàng còn thể hiện tài năng của mình khi là sinh viên năm cuối của Đại học Assumption, chuyên ngành quản trị kinh doanh ở Thái Lan. Dù vừa đi học vừa tham gia các hoạt động nghệ thuật tại cả Thái Lan lẫn Việt Nam, Jun Vũ khiến nhiều người bất ngờ khi giành được giải Nhất trong cuộc thi ý tưởng kinh doanh tại trường. Cô còn là thí sinh người Việt duy nhất tranh tài trong cuộc thi kéo dài suốt 3 tháng.

“NUDE liquid toothpaste marketing campaign challenge” là tên cuộc thi ý tưởng marketing mà mục đích của cuộc thi này nhằm tìm kiếm những ý tưởng marketing thú vị, mới lạ từ bạn trẻ, sinh viên đến từ các trường ĐH, người mới tốt nghiệp. Ý tưởng chiến thắng trong cuộc thi sẽ được công ty sử dụng để đẩy mạnh quảng bá sản phẩm kem đánh răng dạng nước ở thị trường nước ngoài, trong khu vực ASEAN.

Một cuộc thi tổ chức theo nhóm và nhóm của Jun Vũ đã mất 3 tháng kể từ lúc bắt đầu hình thành ý tưởng và thực hiện các khâu của dự án. Làm việc nhóm không khi nào là chuyện dễ dàng, bởi mỗi người có một nét cá tính và cách nhìn nhận vấn đề khác nhau, từ đó rất dễ nảy sinh những rắc rối không lường trước được trong quá trình làm việc. Nhóm của Jun Vũ cũng không nằm ngoài “nguy cơ” này khi hai thành viên trong nhóm rời đi khi dự án còn dở dang. Ban đầu có 5 thành viên đến khi dự án hoàn thành nhận được giải thì chỉ còn lại 3 người. Vượt qua rất nhiều khó khăn để giành giải thưởng cao nhất vậy thì đâu cần keo kiệt lời khen với cô ấy đúng không nào?

Có lẽ xinh đẹp và tài năng chưa đủ để hình dung về cô nàng này, hy vọng được nhìn thấy cô ấy trên phim ảnh nhiều hơn nữa, hãy khẳng định bản thân nhiều hơn nữa nhé.