Giá của iPhone X hàng xách tay đang tụt một cách chóng mặt trong nửa đầu tháng 1, đúng vào thời điểm cao độ của dịp mua sắm cuối năm tại nước ta.

Kể từ khi đạt đỉnh trên 35 triệu hồi mới về Việt Nam đầu tháng 11 năm ngoái, iPhone X xách tay liên tục giảm giá một cách không phanh.

Cho tới thời điểm hiện tại, theo ghi nhận của nhiều tin công nghệ trong nước, giá iPhone X tại Việt Nam đã giảm 500.000 đồng so với thời điểm nửa cuối tháng 12/2017.

Theo đó, bản xách tay từ thị trường Singapore hay Hong Kong với dung lượng 64GB đang được chào bán với giá 24 triệu. Một vài cửa hàng tại TP.HCM còn bán giá thấp hơn nhiều, với cả bản thuộc thị trường Mỹ (mã LL). Giá tham khảo thấp nhất với phiên bản 64GB là 23,39 triệu cho màu xám, cao hơn màu bạc 200.000 đồng. Dung lượng 256 GB vẫn có mức giá cao nhất, hơn phiên bản 64GB 3 triệu đồng.

Chủ cửa hàng cho biết, đây đều là giá của những model mới, chưa hề được active, đủ bảo hành của Apple, nhưng đã được bóc seal.

Giá iPhone X bản 64 GB cũng đang khá sát so với giá máy tại Mỹ (999 USD) khoảng 22.7 triệu đồng. Bản 256 GB cũng ngang giá 1.149 USD, tương đương với 26.1 triệu đồng.

iPhone X tại thị trường Việt Nam đã giảm chạm đáy và cũng có giá cạnh tranh nhất trong khu vực

Giá máy iPhone X tại Việt Nam, theo khảo sát của tin công nghệ 24h từ tin tức giải trí, thì đang thấp hơn so với các nước khác trong khu vực. Và đây cũng là mức giá đã chạm đáy, và không thể giảm thêm nữa. Nguyên nhân lớn nhất của việc điều chỉnh lần này đó là nằm ở việc nguồn hàng đã vô cùng dồi dào trong khi thị trường không còn nhu cầu lớn nữa.

Thị trường công nghệ những năm gần đây cho thấy, thời điểm giữa Tết Dương và Tết Âm là giai đoạn tương lối lắng về giá smartphone, bởi người dân còn đợi khuyến mại, kích cầu từ các đơn vị kinh doanh. Chỉ tới giai đoạn cách Tết Âm khoảng từ 2 tới 3 tuần, sức mua mới tăng dần và sôi động.

Trong khi giá iPhone X liên tục giảm giá liên tục và được người mua chờ đợi theo sát thì bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus lại có mức giá vô cùng ổn định và giữ giá trong thời gian dài. Đây là bộ đôi tương đối bị ghẻ lạnh bởi về thiết kế bên ngoài không có gì thay đổi nhiều so với năm 2016.

Giá iPhone 8 và 8 Plus cho bản 64 GB đang dao động trong khoảng từ 18 đến 20 triệu. iPhone 8 Plus có sức mua tốt hơn, bởi nó có trang bị màn hình lớn, camera kép, khả năng chụp ảnh tốt hơn iPhone 8 cùng với một viên pin tốt hơn nhiều. Theo nhiều đánh giá cũng như thử nghiệm, iPhone 8 Plus đang là smartphone có pin tốt nhất của Apple.