Sau chuỗi 16 trận bất bại tại Serie A, Inter đã chững lại với hai trận thua liên tiếp trước Udinese và Sassuolo. Điểm chung cho những thất bại của Inter là việc đối thủ “bắt chết” được Ivan Perisic.

Perisic đã chơi tuyệt hay trong mùa giải này, tính cho tới trước hai trận gặp Udinese và Sassuolo. Suy luận logic thì chỉ cần chỉ ra điểm khác biệt lớn nhất giữa Inter gặp Udinese và Sassuolo so với khoảng thời gian trước đó là có thể tìm ra nguyên nhân của việc Perisic bất ngờ im tiếng như ty le ca cuoc bong da đã nói.
90 phút trước Sassuolo chứng kiến Inter tạt 48 lần trong cả trận (kỷ lục tại Serie A mùa này), nhưng chỉ 7 trong số đó đi trúng đích. Tức tỉ lệ chuyển hóa chỉ là 14,5%. Perisic khác đồng nghiệp ở cánh đối diện. Anh đóng nhiều vai trò hơn là chỉ đơn thuần tạt bóng như Candreva. Perisic mùa này đã có 7 bàn, anh là tiền vệ săn bàn hay nhất tới lúc này của Serie A (bên cạnh Iago Falque của Torino).
Giải phóng Perisic, Inter sẽ thắng
Tin bong da – Cả Udinese lẫn Sassuolo đều xác định nhân vật nguy hiểm nhất bên phía Inter là Perisic và bố trí người vây ráp. Bế tắc ở hướng tấn công mạnh nhất, Inter buộc phải dồn bóng sang cánh phải cho Antonio Candreva, người chỉ biết bài tạt đơn điệu.
Bên cạnh khả năng dứt điểm, Perisic vẫn hoàn thành nhiệm vụ của một tiền vệ cánh là kiến tạo. Anh có 6 lần kiến tạo cho đồng đội ghi bàn kể từ đầu mùa, chỉ kém Ciro Immobile (Lazio, 7 lần) và đồng đội Candreva (8 lần).
Những phương án giải quyết vấn đề này đang được đưa ra, đó là tin dùng Yuto Nagatomo, lấy lại sự tự tin cho Santon… Nói chung, đây là vấn đề của Luciano Spalletti trước khi Inter được bổ sung lực lượng trong mùa Đông. Báo chí Italia và Pháp đang nói nhiều tới viễn cảnh Javier Pastore sẽ tới Inter trong tháng 1.
Perisic là tiền vệ săn bàn hay nhất tới lúc này của Serie A
Vậy câu trả lời sẽ nằm ở vị trí hậu vệ trái, tức người chơi ngay sau lưng Perisic. Trận gặp Udinese, Davide Santon gây thảm họa bằng hai tình huống mắc lỗi trực tiếp dẫn tới bàn thua. Tới trận gặp Sassuolo, Danilo D’Ambrosio trong ngày bị đẩy sang cánh trái đã mất hút. Không nhận được sự hỗ trợ cần thiết, Perisic đánh mất đi ảnh hưởng là tương đối dễ hiểu tờ thể thao chia sẻ.
Tiền vệ người Argentina cũng thừa nhận anh chỉ muốn tới Inter. Cho tới khi Nerazzurri dàn xếp có được Pastore, sức sáng tạo vẫn sẽ phụ thuộc vào Perisic. Chỉ khi giải phóng được cầu thủ người Croatia, Inter mới có thể nghĩ tới chiến thắng. Đấy là sự thật. Bằng không, hình ảnh Inter tẻ nhạt chỉ biết tạt bóng sẽ còn xuất hiện dài.