Nghịch lý tài năng

Câu chuyện bổ nhiệm thần tốc bà Trần Vũ Quỳnh Anh (SN 1986), nguyên Trưởng phòng Quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hóa đã được UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ ra có nhiều sai phạm.

Tuy nhiên theo đánh giá của lãnh đạo Sở này, bà Trần Vũ Quỳnh Anh thạo tin học, giỏi ngoại ngữ và hòa nhã với đồng nghiệp…

Đặc biệt, trước khi bổ nhiệm bà Quỳnh Anh làm Trưởng phòng Quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản, lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức họp.

Theo biên bản cuộc họp, bà Quỳnh Anh được lãnh đạo Sở Xây dựng đánh giá là có nỗ lực, cố gắng, phát huy tinh thần trách nhiệm trong tham mưu, đề xuất với lãnh đạo Sở, đặc biệt là đề xuất một số giải pháp có tính khả thi cao để phát triển nhà ở, thị trường bất động sản tại Thanh Hóa, thu hút được các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh.

Bảng điểm toàn khóa học của Quỳnh Anh với kết quả trung bình

Cụ thể, bà Quỳnh Anh đã tham gia thi tuyển và đạt kết quả cao tại 4 kỳ thi do tỉnh và sở tổ chức bao gồm: Tuyển dụng hợp đồng lao động, tuyển dụng công chức, thi bổ nhiệm phó trưởng phòng và thi bổ nhiệm trưởng phòng). Bảng kết quả học tập của toàn khóa của cựu sinh viên Trần Vũ Quỳnh Anh tại trường Đại học Vinh (Nghệ An), ngành tin học khóa 46 (2005 – 2009), hệ vừa làm vừa học tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Thanh Hóa lại thấp không ngờ.

Cũng liên quan đến việc bổ nhiệm này,  báo chí dẫn lời ông Đào Vũ Việt, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa cho biết, Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Thanh Hóa đang làm việc với những người có trách nhiệm hiện công tác tại cơ quan này và lãnh đạo Ban giám đốc sở qua các thời kỳ, làm rõ vi phạm của cá nhân, tập thể.

Theo ông Việt, những việc liên quan đến việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh, thanh tra tỉnh kết luận rồi. Sở Xây dựng hoàn toàn thống nhất với kết luận thanh tra.

“Hiện UBKT Tỉnh ủy đang làm việc với Sở Xây dựng. Sau khi kết luận thanh tra có dấu hiệu vi phạm, UBKT Tỉnh ủy đã thành lập đoàn đến làm việc. Chắc chắn thời gian tới sẽ có kết luận ai sai phạm đến mức độ nào, hình thức xử lý như thế nào thì sở sẽ cung cấp cho anh em”, ông Việt khẳng định