Góc tâm sự: Yêu nhau không thể tránh khỏi sự mâu thuẫn, đôi khi là cả những tranh luận, cãi vã. Nhưng dù thế nào, anh vẫn muốn chúng ta thỏa hiệp những điều này với nhau.

Chúng ta yêu nhau, rồi cũng sẽ đến lúc nào đó cả hai có những mâu thuẫn, xung đột, tranh luận, những lần to tiếng với nhau, đôi khi cả là cãi vã và giận dỗi. Nhưng dù có giận nhau tới mức nào đi chăng nữa, anh vẫn muốn em nhớ những lời tâm sự này của anh, nếu như chúng ta thực sự trân trọng mối quan hệ mà cả 2 đang có.

Đầu tiên, đó là đừng chặn facebook của nhau.

Giờ chúng ta nói chuyện với nhau qua Facebook, Messenger còn nhiều hơn là qua tin nhắn, đúng không em nhỉ? Ai trong chúng ta cũng sẽ có lúc giận. Giận lên thì chặn? Chặn thì rất dễ, bỏ chặn cũng dễ nốt, nhưng kết bạn lại thì lại là cả một vấn đề.

Khi em giận anh, có thể em thấy việc anh hỏi han em quá nhiều khiến em thấy khó chịu, nhưng nếu em chặn anh, em cũng có thể chặn cả số điện thoại của anh nữa. Làm cách nào để hai ta có thể hàn gắn với nhau nếu như không nói chuyện, đúng không? Thế nên dù có giận đến đâu, em cũng đừng chặn anh. Có thể em không nói chuyện với anh 1 vài giờ, hoặc thậm chí một vài ngày, nhưng chí ít hãy đừng chặn anh, vì khi chặn anh sẽ hiểu là em không còn trân trọng mối quan hệ này nữa.

Điều thứ hai, đó là không được tháo nhẫn.

Cũng giống như việc chặn đối phương trên mạng xã hội nào đấy, việc em tháo nhẫn ra cũng vô cùng đơn giản, đâu có khó gì. Việc đeo lại cũng dễ dàng chẳng kém, nhưng khi đeo lại anh biết là tình cảm của chúng ta đã khác đi rất nhiều rồi. Nhẫn cũng chứng minh cho những gì có giữa hai chúng ta, nếu em dễ dàng bỏ nó ra khỏi bàn tay mình, tức là em cũng không còn tha thiết những kỷ niệm, tâm sự mà bọn mình đã có, và cũng có nghĩa là, em không còn muốn tiếp tục với anh.

Và điều cuối cùng, dù giận thế nào cũng không được nói lời chia tay, nếu em cần anh.

Đừng chỉ vì cơn giận mà câu chia tay dễ dàng được nói ra.

Lời đã nói ra đâu dễ gì lấy lại được. Hai từ chia tay rất ngắn, và đương nhiên, ai cũng có thể phát âm được. Nhưng khi anh nghe được câu nói ấy từ em, anh cũng sẽ hiểu em thực sự đã chán anh rồi.

Lời chia tay đâu có thể xóa nhòa bằng 2 từ xin lỗi, vì nhưng sự tin tưởng và hi vọng của anh với em có lẽ sẽ giảm đi ít nhiều.

Anh cũng không nói anh hoàn hảo, nhưng khi đã ở trong một mối quan hệ với em, anh luôn muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho em. Anh luôn muốn chia sẻ những khoảnh khắc, vui buồn anh có trong suốt những ngày còn lại của mình  với em. Hờn giận rồi sẽ qua đi, rồi cũng sẽ có thể xoa dịu, chỉ cần giữa chúng ta những khi tức giận hay bức bối người khác cũng đừng nói những câu nói, làm những hành động khiến người khác tổn thương.

Hãy coi những cơn giận là thử thách của tình yêu mà ai cũng phải vượt qua, không được từ bỏ nếu muốn tiến tới hạnh phúc lâu dài, em nhé!