Theo tin thể thao cho hay, trên lý thuyết thì tuyển nữ Việt Nam cần phải có 1 điểm nữa để đứng đầu bảng vòng loại thứ 2, từ đó có một suất chắc chắn để dự vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo 2020.

Có một điều khá thú vị là lịch thi đấu của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tại vòng loại thứ 2 Olympic Tokyo 2020 diễn ra theo thứ tự nhẹ dần đều.

Đội tuyển nữ có khả năng lớn vào vòng loại thứ 3 Olympic 2020

Khởi động vòng loại thứ 2, thầy trò HLV Mai Đức Chung gặp Uzbekistan – đội chủ nhà và là đối thủ khó chịu nhất trong giai đoạn này. Tuyển nữ Việt Nam đã có chiến thắng 2-1. Xem kết quả kq bong da, trong trận đấu thứ 2 tuyển nữ Việt Nam tiếp tục có chiến thắng với tỷ số 2-1, lần này là trước Hong Kong (Trung Quốc).

Đối thủ của cuối cùng của chúng ta tại vòng loại thứ 2 là Jordan, đội bóng về lý thuyết yếu nhất trong số 3 đối thủ mà đoàn quân của HLV Mai Đức Chung đụng độ tại Tashkent (Uzbekistan).

Cho dù Jordan thể hiện quyết tâm để phát triển nền bóng đá nữ trong vài năm gần đây nhưng vì là một quốc gia đạo Hồi cho nên việc phụ nữ chơi thể thao cũng như bóng đá còn nhiều khó khăn, bóng đá nữ quốc gia này không có tiến bộ rõ rệt.

Đội tuyển nữ Jordan vì thế chưa bao giờ được xem là đối thủ xứng tầm của đội tuyển nữ Việt Nam. Họ luôn thất bại trước chúng ta ở các lần gặp nhau trước đây.

Vì vậy mục tiêu có được 1 điểm trước Jordan là tương đối dễ đối với tuyển nữ Việt Nam. Hơn nữa thì tuyển nữ Việt Nam còn có thể hoàn thành tốt hơn với thành tích 3 trận toàn thắng sau vòng loại thứ 2.

Ở 2 trận đã qua, xem kết quả kqbd tbn cho thấy Jordan chỉ hoà với Hong Kong (Trung Quốc) 0-0 và thua Uzbekistan 0-2, đứng cuối bảng. Nếu những Tuyết Dung, Chương Thị Kiều, hay Huỳnh Như bên phía đội tuyển nữ Việt Nam chơi đúng phong độ, chúng ta còn có thể ghi nhiều bàn thắng vào lưới đội bóng nữ đến từ Tây Á.