Đình Trọng chấn thương nặng niềm vui không trọn vẹn – Em đã không kềm được những giọt nước mắt khi biết sẽ lỡ Asian Cup 2019.

Sau kết quả bóng đá trận chung kết lượt về vào đêm qua 15.12, trung vệ Đình Trọng đã được chẩn đoán bị rạn xương bàn chân và buộc phải sang Hàn Quốc để phẫu thuật. Thông tin trên đến đúng vào lúc Asian Cup chỉ còn chưa đầy 3 tuần nữa là khởi tranh và điều này khiến cho Đình Trọng bật khóc được các báo thể thao ghi lại.

Rất nhiều người hâm mộ đã nhận ra giọt nước mắt của Đình Trọng khi anh rảo bước đi qua khu vực mixzone (khu vực cầu thủ trả lời phỏng vấn sau trận). Sau khi trở về khách sạn, đội trưởng Văn Quyết đã tới động viên người đàn em của mình nhưng điều này cũng không thể giúp cho Đình Trọng thoải mái hơn.

Đình Trọng chấn thương, lỡ Asian Cup.
Đình Trọng chấn thương, lỡ Asian Cup.

Được biết nhận định bóng đá hôm nay, với chấn thương trên, gần như chắc chắn Đình Trọng sẽ không thể kịp bình phục để cùng các đồng đội chinh chiến ở Asian Cup sắp tới. Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ có 4 ngày nghỉ ngơi trước khi tập trung trở lại vào ngày 20.12 để tập luyện.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền – Trưởng phòng y học thể thao Trung tâm huấn luyện thể thao Hà Nội cho biết chấn thương của Đình Trọng thuộc dạng mãn tính và không hiếm gặp trong bóng đá.

Khi được trao đổi về chấn thương hiện tại của Đình Trọng, bác sĩ Hiền cho hay: “Nếu đúng vùng cổ chân, thì đây là vết thương mãn tính, chứ không phải mới bị. Nhưng đừng lo lắng quá, cậu ấy vẫn chơi được bình thường”.

“Thi thoảng nếu va chạm hoặc tiếp xúc sai tư thế có thể dẫn tới đau nhói trong một vài phút, rồi lại chơi bình thường được. Vết thương này được gọi là sơ hóa bao khớp trước trong cổ chân. Nó thuộc dạng chấn thương phần mềm hay gặp ở các cầu thủ bóng đá hoặc bóng rổ”, ông Hiền cho biết thêm.