VR box là loại kính thực tế ảo đang được quan tâm thời gian gần đây. Cùng Topubiz khám phá kĩ hơn và đánh giá chiếc kính độc đáo này qua bài viết dưới đây nhé.

1. Đánh giá về thiết kế kính thực tế ảo VR Box 

Thiết kế VR Box không có quá nhiều thay đổi

So với phiên bản VR Box đầu tiên được giới thiệu đến thị trường vào năm 2014 thì phiên bản kính thực tế ảo VR Box cũng không có quá nhiều khác biết. Nhà sản xuất vẫn tiếp tục lựa chọn tông màu trắng đen chủ đạo cho sản phẩm, các đường nét, chi tiết được thiết kế mềm mại, cảm giác cầm máy khá thoải mái.

Một thay đổi mà bạn dễ dàng nhận thấy ở phiên bản kính thực tế ảo VR Box so với phiên bản trước đó chính là thay vì bạn phải kéo nắp đảy của khe tản nhiệt phía trước ra khá khó khăn thì giờ đây, người dùng đã có thể dễ dàng tháo gỡ chúng.

Đánh giá dây đeo của VR Box

Dây đeo của kính được thiết kế đem đến cho người dùng sự thoải mái, dễ chịu khi đeo. Chất liệu của dây khá mềm mại cùng với khả năng điều chỉnh linh hoạt giúp cho người dùng có thể sử dụng kính trong thời gian dài mà không cảm thấy mỏi cổ, khó chịu.. Ngoài ra, kính thực tế ảo VR Box còn được trang bị lớp đệm bọc da để tạo sự dễ chịu cho người dùng khi kính tiếp xúc với da đầu

Phần tiếp xúc với mắt của kính thực tế ảo VR Box được bao phủ bởi một lớp mút mềm mại, dễ chịu. Phần khung của kính được thiết kế khá rộng rãi, phù hợp với mọi loại khuôn mặt, đồng thời nhờ phần khung được thiết kế rộng nên người người bị cần thị vẫn có thể sử dụng kính thực tế ảo VR Box mà vẫn có thể đeo kính cận, bạn không cần phải tháo kính cận ra như một số loại kính thực tế ảo trên thị trường hiện nay.

Đánh giá kính thực tế ảo VR Box - Liệu có nên mua?

Khi sử dụng kính, người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh tiêu cự sao cho phù hợp với tầm nhìn của người sử dụng với cần gạt được trang bị phía trên của sản phẩm. Cơ chế điều chỉnh của tiêu cự cho khoảng cách điều chỉnh lên tới 72mm chiều ngang và 10mm chiều sâu.

2. Đánh giá VR Box về chất lượng hình ảnh

Hình ảnh của vr box 2 tốt so với phiên bản trước đây. Kính được cải tiến cả về thiết kế lẫn chất lượng thấu kính. Phiên bản này có thấu kính làm từ 9 lớp, qua đó giúp lọc các tần số ánh sáng đi qua thấu kính, khả năng giảm nhiễu tốt hơn. Thấu kính cũng khá lớn với kích thước 42mm.

Tất nhiên chất lượng chỉ ổn hơn với phiên bản đầu tiên. Còn không thể so với những sản phẩm như Samsung Gear VR hay HTC Vive.

Theo nhà sản xuất công bố thì với những chiếc điện thoại có màn hình 5,5 inch sẽ được phóng lên tới 250-300 inch. Do đó theo mình thì điện thoại các bạn nên có độ phân giải từ FullHD để tránh sự rỗ hạt khi phóng to trong kính. Màn hình điện thoại phù hợp với vr box 2 nằm trong khoảng 3,5 inch đến 6 inch. Trải dài hầu hết smartphone hiện nay.

3. Ưu điểm nổi bật của kính thực tế ảo VR Box

– Được thiết kế tương tự chiếc kính thợ lặn, có nút điều chỉnh tiêu cự 4 chiều được gắn trên thân máy, hệ thống dây đeo chắc chắn cùng lớp đệm mút êm ái, VR Box 2 đảm bảo cho bạn có cảm giác thoải mái khi sử dụng trong thời gian dài.

– Thấu kính được làm từ chất liệu thủy tinh, tạo nên từ 8 lớp giúp ánh sáng đi qua hiển thị rõ nét và trung thực, không bị nhiễu.

– Kính thực tế ảo VR Box phù hợp với đại đa số dòng smartphone có kích thước từ 4 – 6 inches sử dụng IOS, Android hoặc Windown Phone.

– Sử dụng khá đơn giản, khay đựng điện thoại được gắn trong kính và bạn có thể lắp smartphone vào một cách dễ dàng.

Hy vọng những thông tin trên bài hữu ích với người đọc.