Huawei p10 là chiếc điện thoại đang được đánh giá rất cao ở hiện tại. Huawei là một trong những hãng không chạy theo trào lưu đổi mới thiết kế hay thêm nhiều tính năng mới tuy vậy những sản phẩm của họ vẫn chưa bao giờ làm người sử dụng thất vọng. Cùng Topubiz đánh giá Huawei P10 qua bài viết dưới đây.

1. Đánh giá Huawei p10 về thiết kế

Khi cầm vào P10 nhiều người sẽ không tránh khỏi cảm giác như đang chạm vào Google Pixel, nhất là với những phiên bản màu bạc. Với các máy đặc biệt có tông màu Pantone như mày xanh lá và xanh dương thì P10 được thiết kế rất đẹp. Mặt sau không dễ trầy nhờ vào hàng triệu hạt nhỏ li ti dù có chút bóng hắt ánh sáng. Tuy nhiên P10 màu bạc lại rất truyền thống và không mang đến cảm giác thích thú cho người dùng. Nói chung, so với các thiết kế trước thì P10 không quá đột phá dù nó không hẳn là rẻ tiền.

Nếu bạn nào lo ngại các phiên bản màu xanh đẹp khi lên hình nhưng xấu ngoài đời thì không cần quá lo lắng. Máy vẫn đẹp và độc đáo dù bản chất bóng sẽ làm cho máy hơi sáng hơn khi có ánh sáng và tối hơn khi thiếu sáng. Bạn nên lựa chọn những màu này nếu quyết định mua P10. Vì phiên bản màu hồng giống với P9, màu bạc thì quá lỳ còn màu đen không thật sự nổi bật. Những màu được đánh giá cao là màu xanh dương, hoặc màu xanh lá.

Nhược điểm vẫn tồn tại ở mặt trước P10 là viền màn hình đen chạy dọc khung của P9 vẫn xuất hiện. Ở mặt sau, có vẻ thiết kế lần này không được đẹp như P9. Nguyên nhân cũng là do màu bạc hoàn toàn không phù hợp với các thiết kế mảng lớn, các đường cắt ăng-ten bo cong như P10. Đối với các phiên bản màu khác thì đỡ hơn rất nhiều.

Nói tóm lại, Huawei P10 là một chiếc điện thoại đẹp và độc đáo. Điểm cộng của nó là máy rất mỏng và rất nhẹ, nhẹ đến mức bất ngờ cho một thiết bị ở kích cỡ này. Điều đáng tiếc ở đây là Huawei vẫn duy trì viền đen ở màn hình. Bù lại, trên phiên bản này thì mặt kính cong 2.5D của máy bền hơn, giảm thiểu 80% vỡ màn hình khi làm rớt máy.

2. Đánh giá Huawei p10 về giao diện và hiệu suất

Không có gì quá khác biệt so với những dòng điện thoại cao cấp, P10 chạy trên Android 7.0 nhưng dựa trên EMUI độc quyền từ hãng phiên bản 5.1 mới nhất. Trên chiếc điện thoại này, Huawei đã loại bỏ đi các tính năng như Google Assistant và khả năng tương thích Daydream.

Đánh giá Huawei P10: Siêu phẩm đứng ngoài trào lưu

So với phiên bản P9, phần mềm trên P10 đã được cải thiện một chút. Ngoài ra, có một số tính năng mới như chủ đề của Emotion UI bây giờ có thể được thiết kế với theo màu sắc của điện thoại.

Nút Home cũng được đánh giá cao vì nó đa hướng cho phép bạn truy cập menu đa nhiệm của bạn nếu bạn trượt sang bên phải, quay trở lại với một lần chạm và trở lại Home bẳng cách nhấn giữ chứ không đơn thuần là một máy quét vân tay.

Huawei cũng đã đưa vào một công nghệ theo dõi dấu vân tay nhằm tiên đoán và đề xuất cho bạn các cử chỉ tiếp theo trên điện thoại mà ngón tay có thể sẽ tiếp tục trong lần chạm kế tiếp. Khi bạn muốn thoát khỏi ứng dụng vừa dùng, điện thoại sẽ dự đoán ngay được điều đó và nó có thể làm cho nó hoạt động nhanh hơn. Kinh nghiệm người dùng chung trong giao diện người dùng là tốt, điện thoại là nhanh chóng, mượt mà và không có trục trặc.

3. Đánh giá Huawei p10 về thời lượng pin

Về pin của P10, viên pin 3,200 mAh cho bạn một trải nghiệm về thời lượng pin tốt. Nhiều người cho rằng, Huawei đã tuỳ chỉnh phần mềm để giúp cải thiện thời lượng sử dụng pin tốt hơn. Trong khoảng 1 tuần, bạn có thể sử dụng chiếc điện thoại này gần như cả ngày với các tác vụ như xem phim, chụp ảnh, quay clip, chơi game và chỉ cần cắm sạc trước khi đi ngủ. Nhìn chung, không có vấn đề gì với thời lượng pin của Huawei P10, hoàn toàn ấn tượng với nó.

Hy vọng những đánh giá trên về Huawei p10 hữu ích với người đọc.