Asus UX410 được đánh giá là chiếc laptop có nhiều cải tiến mới với thiết kế sang trọng, thời trang và hiệu năng ổn định. Nếu bạn đang phân vân không biết có nên sử dụng UX410 không, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Topubiz để có thêm thông tin nhé.

1. Đánh giá Asus UX410 về thiết kế 

Được hoàn thiện kim loại nhôm nguyên khối nền về tổng thể UX410 khá chắc chắn, nhưng vẫn dữ được nét mảnh mai và thanh thoát đặc trưng của dòng Zenbook. Phần nắp máy vẫn đơn giản với các dường tròn đồng tâm tỏa ra từ logo Asus..

Khi mở màn hình máy lên UX410 đã thực sự khiến mình ấn tượng bởi phần viền màn hình siêu mỏng (6 mm). Không như cái cách mà Dell đã làm với những chiếc XPS, cạnh trên của máy vẫn còn hơi dày do Asus đã dữ lại Webcam và cảm biến ở trên này. Mặc dù vậy tổng thể máy vẫn khá nhỏ gọn chỉ như một chiếc laptop 13 inch (cụ thể hơn là chiếc UX310 mà mình từng đánh giá).

Nhờ vậy máy có kích thước tương đối là 32.3 x 22.3 x 18.9 cm (Dài – Ngang – Dày) và trọng lượng chỉ 1.6 kg. Hỗ trợ tốt cho các bạn trẻ năng động và thường xuyên di chuyển.

Bàn lề đơn quen thuộc với khớp bản lề được bọc trong một thanh nhựa kéo dài gần bằng chiều dài của máy. Bản lề này cho phép Zenbook UX410UA có khả năng mở màn hình chỉ bằng 1 tay (tương tự như dòng Macbook) với góc mở tối đa là 130 độ.

2. Đánh giá Asus UX410 về cấu hình

Về cấu hình, máy sử dụng nền tảng vi xử lý Intel Core i5-7200U xung nhịp 2.5GHz, RAM dừng lại ở mức 4GB, ổ HDD 500GB và được cài sẵn Windows 10 bản quyền. Tuy nhiên, phiên bản trên tay trong bài viết này vẫn sử dụng Linux, phải tự cài Windows để trải nghiệm. Không rõ tại Việt Nam ASUS có cung cấp cùng Windows 10 bản quyền hay không.

Theo nhà sản xuất, ASUS ZenBook còn dư một khe M.2 và RAM để người dùng có thể mở rộng với ổ SSD nhằm tăng hiệu năng tổng thể của máy. Rõ ràng, ZenBook UX410 được ra mắt nhằm cân bằng giữa giá thành, hiệu năng và thiết kế mỏng, đẹp mắt. Dưới đây là những hình ảnh cận cảnh về chiếc Ultrabook tầm trung này.

Đánh giá Asus UX410: Thiết kế sang trọng, hiệu năng ổn định

3. Đánh giá Asus UX410 về màn hình

Màn hình của Asus UX410 được sản xuất bởi Inolux có độ phân giải FullHD trên kích thước 14 inches và sử dụng tấm nền IPS. Viền màn hình của máy là cực kỳ mỏng, nếu như đem so sánh với Dell XPS thì nó không hề thua kém nhiều, với mức giá chỉ 16 triệu thì Asus đã làm được một điều tuyệt vời trên màn hình của UX410. Màu sắc trên máy được thể hiện cực kỳ tốt, dải màu rộng lên đến 95 %SRGB và 73 %Adobe RGB được đo bằng thiết bị Spyder5Elite thấp hơn 1 chút so với công bố từ hãng lần lượt là 100% và 74%. Độ sáng ở mức trung bình 260nits. Hình ảnh được thể hiện cực kỳ mịn màng, dịu mắt, gam màu trung tính dễ chịu khi sử dụng. Màn hình còn được sử dụng công nghệ chống chói nên các bạn có thể thoải mái sử dụng trong các môi trường ánh sáng phức tạp. Màn hình trên Asus UX410 khó có một chiếc máy chính hãng dưới 25 triệu nào có được.

4. Đánh giá Asus UX410 về thời gian sử dụng pin

UX430 được trang bị viên pin dung lượng 50Wh, cao hơn một chút so với mức 48Wh thường thấy trên các máy Zenbook. Ở bài thử chạy video, khi cho máy chạy một video Full HD bằng phần mềm Movies của Windows 10 ở chế độ Balanced, độ sáng 50%, mức âm thanh 50% qua tai nghe thì máy đạt thời gian hơn 8 giờ.

Trong quá trình sử dụng thực tế với những tác vụ như lướt web, làm việc văn phòng và nghe nhạc qua tai nghe, máy đạt thời gian sử dụng khoảng 6 giờ. Có thể thấy pin của UX430 đạt thời gian sử dụng ở mức khá, không thực sự nổi bật so với dòng máy Ultrabook.

Hy vọng những đánh giá trên bài về Asus UX410 hữu ích với người đọc. Chúc bạn có những trải nghiệm tốt với chiếc laptop này.