Cuộc chiến ghi bàn giữa Lionel Messi và Cristiano Ronaldo tưởng như kéo dài vô tận nhưng lại đang đi đến hồi căng thẳng khi tiền đạo của Barca tăng tốc.

cuoc-chien-ro-mes

Với pha lập công vào lưới Leganes, Messi đã có bàn thắng thứ 699 trong sự nghiệp. Vậy con số này khi đem so với phần còn lại trong thế giới bóng đá thì sao?

Có thể bạn quan tâm: chiều cao của messi là bao nhiêu?

Hiện chỉ có một cầu thủ còn đang thi đấu có thể so sánh với Messi là Ronaldo, nhưng đang vượt lên trên với 725 bàn. Tuy vậy, kể từ khi mùa giải trở lại, tiền đạo của Barca đã ghi thêm 2 bàn để rút ngắn khoảng cách, còn CR7 lại sút hỏng phạt đền cho Juventus.

Tất nhiên, sự so sánh này chỉ mang tính tương đối, chẳng hạn như khi Ronaldo đã có 5 bàn thắng tại Sporting Lisbon thì Messi còn chưa ra mắt ở đội một Barca. Thay vào đó, nêu ra những con số của cả hai chỉ để thấy mức độ kinh ngạc về khả năng dội bom trước khung thành suốt hơn một thập kỷ qua.

Messi trong thời kỳ đỉnh cao từng đạt tới 81 bàn thắng ở mùa 2011/12 và cùng thời gian đó Ronaldo ghi 69 bàn trong mùa giải tốt nhất của mình. Điều tuyệt vời hơn là cả hai đã duy trì hiệu suất ấn tượng này này bất chấp năm tháng trôi qua.bieu-do-ban-thang-messi-ronaldo

Riêng Messi vừa trải qua mùa thứ 12 liên tiếp đạt 20 bàn thắng trở lên tại La Liga. Trong khi đó, Ronaldo cũng có mùa thứ 11 liên tiếp ghi từ 20 bàn trở lên ở giải VĐQG kể từ thời điểm chuyển đến Real Madrid tới nay.

Trong kỷ nguyên hiện đại, Cuộc chiến ghi bàn giữa Lionel Messi và Cristiano Ronaldo tưởng như kéo dài vô tận nhưng lại đang đi đến hồi căng thẳng khi tiền đạo của Barca tăng tốc.Messi và Ronaldo đang so kè quyết liệt. Còn nếu ngược trở lại quá khứ cũng không có nhiều cầu thủ lọt vào CLB 700 bàn. Trước đây chỉ có Gerd Muller đạt 735 bàn, hay 2 ngôi sao người Brazil gồm Pele với 767 bàn và cao Romario với 772 bàn. Vị trí đầu tiên thuộc về Josef Bican với 805 bàn.

Xem thêm: neymar chiều cao bao nhiêu?