Cư dân mạng đang xôn xao trước clip CSGT đứng lập chốt chặn trước cổng đám cưới và bắt khách dự đo nồng độ cồn mới được cho ra về.

Mới đây, một clip tin nóng được những người dùng mạng xã hội truyền tay nhau về việc một nhóm CSGT đứng trước đám cưới và yêu cầu… mọi quan khách dự hôn lễ đều phải đo nồng độ cồn.

Nhóm CSGT đứng lập chốt trước cổng đám cưới và đo nồng độ của những người vừa từ đám đi ra.

Cụ thể, theo những thông tin nóng mà nhóm phóng viên của topubiz thu thập được, vào ngày hôm qua, 30/10,  Công an giao thông Hạ Hòa – Phú Thọ đã đứng trước cổng một đám cưới được tổ chức tại khu 4 xã Lệnh Khanh – Hạ Hòa – Phú Thọ để kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở của những người dự đám đi ra.

Đã có những chiếc xe bị lập biên bản và đưa về đồn.

Theo dõi thông tin này, một bộ phận cộng đồng mạng tỏ ra vô cùng bức xúc với cách hành xử của nhóm công an giao thông, vì đám cưới là ngày vui, ai chả muốn cùng cô dâu chú rể làm 1 chút rượu để chung vui với gia đình hai họ. Việc lập chốt giao thông như vậy ngay trước cổng đám cưới không chỉ làm giảm đi không khí của ngày hỷ, mà còn đồng thời khiến cho cả nhà chủ cũng như quan khách cảm thấy không thoải mái.

Nhiều người nặng nề hơn, còn cho rằng, việc chặn xe, đo cồn, rồi lập biên bản giam giữ xe của công an chẳng khác nào hành động “trấn tiền” của dân.

Hành động của nhóm CSGT khiến cho ngày vui của cô dâu chú rể bị kém vui.

Một số ý kiến khác thì nhẹ nhàng hơn, cho rằng tuy những đồng chí CSGT này làm việc đúng luật, về lý thì không sai, nhưng lại thiếu đi sự cảm thông và tình người. Việc dùng 1 chút rượu rồi tham gia giao thông có thể gây nguy hiểm, nhưng CSGT nên nhắc nhở châm chước linh động hơn, thay vì xử lý hơi có phần máy móc như vậy.