Đêm khuya, đường sá ở trung tâm TP.HCM vắng lặng cũng là lúc các quán cà phê cóc xuất hiện. Nhiều bạn trẻ kêu một loại đồ uống, điển hình như cốc cà phê và ngồi thẩn thơ ngắm thành phốtìm lại khoảng lặng với bao điều thú vị…

Bước chân đến Sài Gòn, nếu bạn muốn lựa chọn địa điểm để uống cafe, thì nếu ban ngày ở khu vực nhà thờ Đức Bà thì đã quá quen thuộc với các loại cà phê bệt. Bạn có thể ngồi bât cứ đâu để thưởng thức cốc cafe hay một loại đồ uống khác. Ngồi dưới gốc cây xà cừ cổ thụ hay một góc nào đó ở vỉa hè chúng ta cũng vẫn thưởng thức được vị cà phê thơm ngon.

tâm sự
Cảm nhận sự thú vị khi thưởng thức cafe tại các khóc phố

Những chiếc ghế nhựa được bày biện ngay ngắn từng hàng, khách gọi đồ uống rồi thoải mái ngồi nhâm nhi và ngắm đường và loanh quanh.

Đến đêm khu vực này có chừng vài ba quán cà phê cóc. Chủ quán lót giấy cho khách ngồi, tầm 22 giờ mới sắp ghế nhựa phục vụ khách. Người đàn ông tự giới thiệu mình là chủ quán cafe cóc chia sẻ với topubiz.com rằng:   “Tui bán tới hơn 0 giờ đêm mới bắt đầu dọn lần, phải canh cơ quan chức năng đi tuần tra trật tự lòng lề đường để… chạy nữa”.

Vân Anh (23 tuổi, ngụ Q.8) một trong những khách hàng quen thuộc tại quán cóc nhỏ vỉa hè này, cô bật mí mình rất thích ngồi quán cà phê cóc giữa đêm khuya ở đây. Nhâm nhi cốc cà phê để thấy được một thành phố bình yên, trong lành thì khoảng thời gian này là thích hợp nhất. “Giá một loại đồ uống không đắt đỏ chỉ khoảng 15.000 đồng, kêu thêm đĩa hạt hướng dương là đủ để có một buổi tối thú vị rồi”, Vân Anh chia sẻ.

góc tâm sự
Thưởng thức cafe bụi tại Sài Gòn

Trời mưa lất phất trong một đêm ngày cuối tuần, nhưng vẫn không ngăn được những bước chân của nhiều bạn trẻ ghé vào quán cà phê cóc. Tốp này đi, tốp khác lại đến. Anh Hữu Linh (25 tuổi, ngụ Q.1), đang dẫn bạn gái đi uống quán cà phê bình dân này thổ lộ bản thân là khách mối của quán.Với anh, sau một ngày với bao bề bộn cuộc sống thì đây là nơi giúp anh cảm thấy khoan khoái.

Anh Linh tâm sự: “Ai mà không cần có một khoảng lặng trong cuộc sống. Nhiều khi mình ngồi đây dăm ba phút, không cần nói gì, ăn gì cũng thấy đầu óc thảnh thơi, tâm hồn được nhẹ nhõm hơn rất nhiều…”.