Cách vẽ sơ đồ trong Word là thủ thuật cơ bản chúng ta cần nắm được. Việc tạo ra những sơ đồ sẽ khiến bài viết của bạn khoa học, dễ nhìn và dễ hiểu hơn. Trên thực tế, thao tác thực hiện chúng không hề phức tạp hay khó khăn. Nếu bạn còn đang băn khoăn với vấn đề này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Topubiz.com

1. Tại sao cần vẽ sơ đồ trong Word?

Nhiều người lầm tưởng rằng Word chỉ thể hiện toàn chữ là chữ. Nó không có chức năng chèn thêm hình ảnh hay biểu đồ? Đây là một quan niệm hết sức sai lầm. Word có nhiều tính năng hơn chúng ta tưởng đó.

Bạn  hoàn toàn có thể chèn thêm hình ảnh minh họa trong Word. Thậm chí chúng ta còn có thể tự vẽ nên sơ đồ, biểu đồ trong phiên bản này. Việc thêm sơ đồ vào bài viết sẽ khiến người khác đánh giá bạn là người khoa học. Chúng không chỉ là những con chữ khó đọc nữa mà sẽ dễ dàng hình dung hơn. Sơ đồ dễ liên tưởng và làm nổi bật những dụng ý mà người viết muốn gửi gắm.

Chính vì thế việc vẽ sơ đồ là cần thiết, cả đối với học sinh, sinh viên hay người đi làm. Vậy cách vẽ sơ đồ trong Word được thực hiện như thế nào? Có phức tạp không? Cùng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cách vẽ sơ đồ trong Word khoa học, tiện lợi
Cần tạo thói quen vẽ sơ đồ trong Word để bài viết khoa học, dễ nhìn

2. Hướng dẫn cách vẽ sơ đồ trong Word đơn giản nhất

Cách vẽ sơ đồ bằng Smart Art

– Mở ứng dụng Word. Click vào Insert rổi chọn Smart Art

– Lúc này thư mục sẽ hiện ra một loạt những gợi ý để bạn có thể lựa chọn vẽ sơ đồ nhanh nhất. Bấm OK.

– Chọn loại sơ đồ mình muốn. Điền nội dung vào phần trống có chữ Text

– Nếu không thích gam màu mặc định, có thể thay đổi màu. Click vào Design. Ở đây chúng ta chọn Change Color. Nó sẽ ngay lập tức hiện ra những gợi ý màu khác nhau cho bạn lựa chọn.

Đây là cách vẽ sơ đồ nhanh nhất, tiết kiệm thời gian và cũng đơn giản nhất.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách xóa trang trong Word cực đơn giản và nhanh chóng.

Cách vẽ sơ đồ bằng Shapes 

– Mở Word, chọn Insert. Sau đó click vào Shapes. Ở đây ứng dụng sẽ xổ ra cho chúng ta rất nhiều lựa chọn với các kiểu hình dạng khác nhau

– Chọn vị trí muốn vẽ sơ đồ. Sau đó click chuột trái rồi bắt đầu kéo hình ra

– Có thể thay đổi hình dạng hoặc số lượng các hình. Muốn thay đổi hình dạng chỉ cần click chuột vào một góc rồi kéo thả theo ý muốn. Còn muốn thêm số lượng, chỉ cần giữ phím Ctrl sau đó giữ  trái chuột. Đến khi xuất hiện hình dấu thập thì kéo thả hình ở vị trí khác.

– Người dùng có thể điều chỉnh theo ý thích. Click vào mục Format. Sau đó lựa chọn Shape Styles. Nó sẽ hiện ra nhiều chức năng khác nhau.

– Vẽ các đường thẳng hoặc mũi tên để thể hiện sự liên kết. Chọn Shapes sẽ hiện ra những lựa chọn mũi tên cho bạn tham khảo.

– Điền nốt nội dung vào phần Text. Click phải chuột rồi chọn Add Text.

Hy vọng những thông tin trên bài về cách vẽ sơ đồ trong Word hữu ích với người đọc.