Cách trang điểm mắt đẹp tự nhiên theo style Hàn Quốc đang trở thành xu hướng làm đẹp nhiều cô nàng theo đuổi. Tuy nhiên với những nàng lần đầu tập tành makeup thì đây hoàn toàn không phải điều đơn giản. Thấu hiểu được sự khó khăn và băn khoăn này, Topubiz quyết định hướng dẫn cho các bạn cách trang điểm mắt hot nhất thời gian gần đây.

Bước 1: Cách trang điểm mắt với đôi chân mày tự nhiên

Ai cũng nói đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, là điểm nhấn ấn tượng nhất trên gương mặt. Nhưng để điểm nhấn được nổi bật trong cách trang điểm mắt nhẹ nhàng, trước hết tổng thể phải hài hòa đã. Đôi chân mày được tỉa tót cẩn thận nhưng vẫn không làm mất vẻ đẹp tự nhiên sẽ làm điều đấy cho bạn. Đối với nàng sỡ hữu một đôi chân mày rậm thì việc này lại cực kì đơn giản.

Cách thực hiện:

– Sử dụng chỉ kè mày để định hình khuôn chân mày phù hợp với dáng khuôn mặt của mình

– Dùng mascara cho chân mày, lưu ý chọn mascara tương thích với màu tóc để các sợi lông mày dễ dàng vào nếp và định hình đúng dáng chân mày.

Đối với những cô nàng “thiếu chân mày”, hãy bắt đầu tập tành kẻ chân mày từng bước nhé, mới đầu sẽ hơi gượng tay và có thể thất bại, nhưng đừng nản nhé.

– Đầu tiên, vẫn phải tỉa phần lông mày thừa để lộ rõ phần khuôn chân mày phù hợp.

– Vẽ khuôn chân mày bằng chì kẻ mày

– Tô nhẹ 2/3 chân mày bắt đầu từ phía đuôi mày

– Sau đó dùng bột tán chân mày để tán ⅓ còn lại ở đầu chân mày.

– Cuối cùng là dùng chải chân mày để tán đều màu vừa kẽ và mascara chân mày để các sợi lông được vào nếp.

Bước 2: Đừng bỏ qua kem lót mắt và đánh màu mắt

Đánh kem lót mắt là bước cực kỳ quan trọng trong cách trang điểm mắt đẹp mà thường bị lãng quên. Nhờ lớp kem lót, màu mắt lên chuẩn xác và giữ được lâu hơn.

Tùy thuộc vào khả năng phối màu mà bạn có thể chọn một, hai hay ba màu mắt. Để đúng với tinh thần trang điểm mắt tự nhiên nhất, màu mắt được sử dụng nên thuộc gam màu trung tính, nhẹ nhàng như: Cam đất, nâu vàng, hồng da, cam đào, hồng phấn, nude…

Cách thực hiện cực kì đơn giản, chỉ cần dùng một màu phủ lên toàn bộ bầu mắt. Hoặc nếu bạn muốn có điểm nhấn hơn, có thể đánh mắt chuyển màu theo hiệu ứng ombre thịnh hành từ trái sang phải hoặc từ trên xuống dưới. Nhìn chung, kiểu trang điểm mắt tự nhiên không gò bó ở cách phối hợp các màu sắc, mà là ở kĩ thuật sử dụng cọ khi tô. Khi phủ phấn mắt, lực tay cần nhẹ nhàng, chỉ tựa như phết từng lớp màu mỏng lên bầu mắt. Bởi khi mạnh tay, phấn mắt lên màu quá sáng, đậm sẽ “đi xa” chủ nghĩa tự nhiên bạn đang theo đuổi.

Hướng dẫn cách trang điểm mắt đẹp tự nhiên chuẩn Hàn Quốc

Bước 3: Kẻ mí mắt cách trang điểm mắt tự nhiên

Để kẻ mí mắt, bạn dùng bút kẻ mí mắt kẻ một đường thật dài và chính xác từ đầu khóe mắt đến tận đuôi mắt. Lưu ý đường kẻ mảnh ở phần đầu và đuôi, rộng ở vùng giữa hay còn gọi là vùng gần con ngươi. Đối với nhiều người mới tập tành makeup thì bước này có vẻ “khó nhằn” nhất, tuy nhiên chỉ cần sau vài lần là nàng có thể quen tay rồi.

Chú ý: Để mắt to tròn nhỏ hay lớn, điểm mấu chốt là ở đuôi mắt, nếu bạn kẻ phần đuôi mắt càng mảnh thì trong mắt càng to, rõ hơn và ngược lại đây cũng là phần quan trọng của cách trang điểm mắt mà chúng tôi giới thiệu tới các bạn.

Bước 4: Làm dày lông mi

Với mỗi người đều sở hữu hàng lông mi cong ngắn với mức độ khác nhau. Để trang điểm mắt tự nhiên và tạo điểm nhấn cũng như sức hút của đôi mắt hãy làm dày lông mi bằng cách chọn đúng loại mascara để đôi mắt bạn nổi bật hơn.

Cách làm rất đơn giản với thao tác kẹp cong mi và chải mascara lên hàng lông mi khiến bạn xinh xắn hơn. Công thức kẹp mi với chuốt mascara này còn đặc biệt hợp với style trang điểm tự nhiên nhấn vào lớp nền căng bóng, gò má phớt hồng.

Lưu ý: Khi trang điểm với mascara đừng nên lạm dụng quá vì đôi mi dày cộm mascara khiến bạn trông già đi vài tuổi.

Hy vọng những thông tin về cách trang điểm mắt theo style Hàn Quốc trên hữu ích với bạn.