Cách sút bóng mạnh bằng má trong được đánh giá là một kỹ thuật bóng đá đơn giản nhất. Để thực hiện động tác này bạn cần có vận tốc bóng nhanh nhất, hướng đi thật chính xác. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn từng bước cụ thể để bạn dễ dàng học và luyện tập. 

Cách sút bóng mạnh bằng má trong chính xác nhất

Bước 1: Chạy đà

Bước quan trọng đầu tiên trước khi thực hiện sút bóng mạnh bằng má trong đó là chạy đà. Kể cả khi bóng sống hay bóng chết, bạn cũng cần xác định bước chạy đà. Thông thường bạn sẽ lấy đà từ khoảng 3-6 bước tùy vào sải chân của mình. Người cúi nhẹ và hơi chếch sang bên vị trí một chút. Mở rộng bước chân chạy và tăng dần tốc độ đều đều. Vận tốc cao nhất dồn vào bước chạy cuối cùng và mở sải chân dài nhất

cach-sut-bong-manh-bang-ma-trong-chinh-xac-nhat
Cách sút bóng mạnh bằng má trong chính xác nhất

Bước 2: Đặt chân trụ

Theo du doan bong da thì cách sút bóng mạnh bằng má trong với chân trụ thông thường là chân không thuận. Dậm chân trụ ngay bên cạnh bóng và cách khoảng 15-20 cm. Chĩa mũi chân trụ chính xác nơi bóng đến điều này sẽ giúp chân sút bóng đi chính xác hơn. Chân trụ hơi gập nhẹ gối xuống

Khi đặt chân trụ luôn dang cánh tay ở bên chân trụ lên cao nhất có thể. Chuyển động của cánh tay rất quan trọng. Khi sút chân đi qua trái bóng, phải vung cánh tay cắt kéo qua thân người. Nó sẽ tạo ra nhiều lực hơn và nhiều năng lượng hơn cho cú sút.

Bước 3: Chọn điểm tiếp xúc

Điểm tiếp xúc trên bóng

Để sút bóng mạnh và chính xác thì việc chọn điểm tiếp xúc trên bóng rất quan trọng. Nếu đá quá thấp bóng sẽ bay lên trời, nếu đá bên phải nhiều quá bóng sẽ bị xoáy. Bạn nên đá vào tâm quả bóng, nếu bóng có logo thì hãy đặt logo đó là điểm mà bạn muốn sút vào bóng.

Nên sút vào phần giữa, nơi thấp xuống 1 chút để bóng hơi backspin (xoáy nhẹ cuộn về sau). Nó sẽ giúp bóng đi lượn lên và góc cao của khung thành.

>>> Ngoài ra, mời bạn xem thêm kết quả bóng đá ngoại hạng anh được cập nhật 24/24h liên tục hàng ngày chính xác nhất theo đúng múi giờ Việt Nam.

Điểm tiếp xúc của chân

Nên đá vào bóng bằng Instep (Mu bàn chân) hay Sweet Spot (điểm cứng nhất). Bạn sẽ thấy cút sút trở nên gọn gàng hơn nhiều.

cach-sut-bong-manh-bang-ma-trong-chinh-xac-nhat
Cách sút bóng mạnh bằng má trong chính xác nhất

Duỗi chân ra và khóa cổ chân: Khóa cổ chân có nghĩa là duỗi phần gân ở cổ chân và giữ nó cứng chắc. Đừng để nó mềm yếu khi sút, sẽ khiến bạn sút bóng không được gọn hoặc có thể bị đau chân gây ra chấn thương.

Bước 4: Vung chân và sút

Chân sút thông thường là chân thuận. Bạn phải vung chân sút ra phía sau thật mạnh và tối đa. Để tăng thêm năng lượng và xung lực cho cút sút sau khi bạn tác động vào trái bóng. Chân trụ dậm đất cũng chính là lúc chân sút vung ra phía sau ở một điểm cao nhất. Lực sút phải thật căng và mạnh thì bóng mới bay nhanh và chính xác.

Bước 5: Kết thúc cú sút

Ngay khi sút bóng đi thì chân sút của bạn cần lăng theo hướng bóng. Chân trụ nhảy lên sang bên và chân sút tiếp đất. Chúng ta sẽ thấy bóng đi với tốc độ tốt trong không trung.

Những sai lầm thường mắc phải

+ Bước chân nhỏ và tốc độ chậm khi thực hiện chạy đà.

+ Tập luyện chưa thuần thục dẫn đến độc tác gò bó không tự nhiên, lực sút không đạt tối đa

+ Chân trụ đặt sai vị trí, quá xa hoặc gần so với bóng và chân sút

+ Vị trí tiếp xúc với má bàn chân và vị trí của bóng sai, đường bóng thay đổi

+ Chân trụ đặt quá xa hoặc quá gần bóng và mũi bàn chân trụ không thẳnghướng với hướng bóng đi

+ Nghiêng người về trước hoặc sau quá nhiều

+ Không lăng chân về khi kết thúc động tác.

Trên đây chúng tôi đã chỉ ra những cách sút bóng mạnh bằng má trong. Hy vọng những tin thể thao trên hữu ích đối với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc và theo dõi bài viết.

"Xin lưu ý rằng, các thông tin thể thao, nhận định và dự đoán về bóng đá mà chúng tôi cung cấp chỉ mang tính chất giải trí và tham khảo, dựa trên các nguồn thống kê dữ liệu bóng đá. Vì vậy, hãy tránh sử dụng thông tin này để tham gia các hoạt động cược bóng đá, vì điều này là không hợp pháp."