Cách phát Wifi từ laptop là thủ thuật đơn giản nhưng cũng không kém phần quan trọng. Nó giúp chúng ta tối ưu hóa trải nghiệm sử dụng mạng trong trường hợp khoảng cách từ modem tới smartphone quá xa. Bạn muốn biết chiếc laptop của mình thành cục phát wifi di động mà không biết phải làm thế nào? Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Topubiz nhé. 

1. Tại sao cần phát Wifi từ laptop?

Phát Wifi miễn phí từ chính laptop của mình là một trong những tính năng cực kì đặc biệt. Nó được ưu tiên sử dụng trong trường hợp chiếc modem ở khoảng cách xa các thiết bị đang sử dụng. Khi đó, chúng ta có thể nhanh chóng biến laptop của mình trở thành một cục phát Wifi di động.

Hiện nay, thủ thuật này có rất nhiều phương pháp thực hiện. Chúng đều khá đơn giản, có thể tự làm tại nhà. Chỉ cần một vài thao tác click chuột chúng ta đã có thể hoàn thành cách phát Wifi từ laptop.

2. Hướng dẫn cách phát Wifi từ laptop đơn giản nhất 

Phát Wifi trên laptop chạy Win 7

Với những ai đang sử dụng hệ điều hành Win 7 thì rất đơn giản. Vì nó đã được thiết lập sẵn giao diện quản lý kết nối Internet Connection Sharing.

Cách phát Wifi từ laptop không cần phần mềm cực nhanh
Cách phát Wifi từ laptop là một trong những thủ thuật đơn giản

Cách thực hiện:

– Trước tiên, để sử dụng công nghệ này, cần kích hoạt nó. Bằng cách truy cập Manage Wireless Networks. Sau đó click Add. Tiếp đến là chọn Create an ad hoc network

– Bắt đầu đổi tên và đặt mật khẩu cho Wifi của mình

– Click chọn vào mục Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection. Mục này có chức năng cho phép những người khác có thể tìm thấy và kết nối Wifi với máy bạn. Như vậy là xong. Giờ chỉ cần share Wifi cho mọi người là tất cả dùng được nhé. 

Phát Wifi trên laptop chạy Win 8

Không như Win 7. Ở Win 8 hệ điều hành chưa trang bị giao diện để thiết lập tính năng chia sẻ Wifi. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể kích hoạt tính năng này.

Cách thực hiện:

– Sử dụng câu lệnh: netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=NameWifi key=PassWifi để kích hoạt tính năng 

– Đặt tên cho Wifi và nhập mật khẩu

– Tiếp tục nhập thêm lệnh: netsh wlan start hostednetwork để khởi động 

– Tìm đến cột Control Panel. Sau đó click vào Network and Internet. Chọn Network and Sharing Center. Tiếp đến chọn Change adate setting. 

– Click chuột phải rồi chọn dòng Properties. Sau đó tích vào khung: Allow other network users to connect

– Tại mục Home networking connection, chọn đến mục Local Area Connection* 12

– Click OK để hoàn thiện quá trình.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình máy tính đơn giản chỉ trong vài thao tác.

Phát Wifi trên laptop chạy Win 10

– Vào mục tìm kiếm của Win 10, search từ khóa Hotspot

– Click vào ô Change mobile hotspot settings

– Khi cửa sổ Settings hiện lên thì click vào mục Edit

– Tại đây, giao diện sẽ có hai mục để người dùng nhập thông tin. Điền đầy đủ thông tin về tên Wifi và mật khẩu. Sau đó nhấn Save

– Click vào ô Share my Internet connection with other devices để kích hoạt chức năng. Từ lúc này, laptop của bạn đã bắt đầu phát wifi được cho những thiết bị khác. 

Lưu ý khi sử dụng phương pháp phát Wifi từ laptop, máy của bạn sẽ tiêu hao nhiề u năng lượng gấp 2, 3 lần bình thường. Vậy nên nếu đang không cắm sạc thì cần chú ý đến thời lượng pin.

Xem thêm: Cách tải video tiktok không logo trên điện thoại, máy tính

Xem thêm: Cách chụp ảnh màn hình máy tính đơn giản, nhanh chóng

Hy vọng những thông tin trên bài về cách phát Wifi từ laptop không cần phần mềm hữu ích với người đọc.