Theo topubiz.com, mới đây Thủ thành Gianluigi Buffon chia tay PSG vào tháng 6 này sau khi hết hạn hợp đồng. Câu lạc bộ nước Pháp đã đề nghị gia hạn thêm 1 năm nhưng anh từ chối để tìm kiếm những thách thức mới.

Buffon ký kết hợp đồng với PSG hè năm 2018 với mục tiêu chinh phục danh hiệu Champions League còn thiếu trong sự nghiệp. Thủ thành 41 tuổi đã có 25 lần ra sân trên tất cả các mặt trận và giúp PSG bảo vệ thành công chức vô địch Ligue 1. Mặc dù vậy anh đã không thể cùng các đồng đội hoàn tất cú ăn 3 quốc nội và buộc phải dừng chân ở vòng 1/8 Champions League.

Thủ thành Buffon chia tay PSG sau một năm gắn bó
Thủ thành Buffon chia tay PSG sau một năm gắn bó

Hợp đồng của Buffon với PSG sẽ đáo hạn vào hè năm 2019, đội bóng nước Pháp muốn gia hạn hợp đồng mới nhưng cựu sao Juventus đã từ chối lời đề nghị.
Phía PSG tuyên bố: “Sau các cuộc thảo luận chung, PSG và Gianluigi Buffon đã không đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng mới. Anh ấy sẽ rời câu lạc bộ ở Hè 2019”. Sau khi PSG đưa ra lời thông báo, Buffon cũng đăng lên mạng xã hội Instagram những lời cảm ơn với người hâm mộ  thể thao đội bóng nước Pháp.

“Tôi rất vui vẻ ra đi sau khi có được sự trải nghiệm đáng quý , vốn đã giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều. Hôm nay, chuyến phiêu lưu bên ngoài Italy của tôi sẽ kết thúc”.

Hiện vẫn chưa có thông tin gì về tương lai của “Gigi”, nhưng câu nói trên có thể ám chỉ rằng anh sẽ quay trở lại Serie A thêm một mùa giải nữa. Cho du năm nay anh đã ở độ tuổi  41 tuổi và ở sườn dốc sự nghiệp, nhưng phong độ của Buffon vẫn được duy trì ở mức ít thủ môn nào có thể sánh được.

Hơn nữa, với kinh nghiệm hàng chục năm chinh chiến ở mọi đấu trường châu Âu và World Cup, Buffon sẽ là một nguồn lựa chọn quý giá mà nhiều huấn luyện viên có thể sử dụng.

"Xin lưu ý rằng, các thông tin thể thao, nhận định và dự đoán về bóng đá mà chúng tôi cung cấp chỉ mang tính chất giải trí và tham khảo, dựa trên các nguồn thống kê dữ liệu bóng đá. Vì vậy, hãy tránh sử dụng thông tin này để tham gia các hoạt động cược bóng đá, vì điều này là không hợp pháp."