Gần đây, theo ket qua ngoai hang anh thì ngôi sao số 1 của Bayern Munich là tiền đạo Robert Lewandowski đã có những động thái được cho là nhằm chuẩn bị cho sự ra đi trong mùa hè bằng việc thay đổi người đại diện. Mới đây, đến lượt một trụ cột khác của Hùm xám là hậu vệ trái David Alaba bóng gió về khả năng thay đổi môi trường để tìm kiếm thử thách mới.

Bayern có nguy cơ mất nhiều sao giỏi

“Tôi biết rằng sẽ có một ngày mình phải đưa ra quyết định dù rằng tôi vẫn đang cảm thấy rất tuyệt ở đây. Nhưng tôi cũng có thể tưởng tượng về việc bước trên một con đường khác, có bước tiến tiếp theo hoặc tìm kiếm thử thách mới.

Nhưng bây giờ , như topubiz tôi sẽ để ngỏ việc đó. Tôi có những mục tiêu cho mùa giải này và muốn đạt được chúng. Đó là lý do không có chỗ cho những suy nghĩ như vậy vào thời điểm này”.

Alaba là một trong những sản phẩm ưu tú hiếm hoi của lò đào tạo trẻ Bayern và có đóng góp lớn cho đội một hiện nay cùng với đội phó Thomas Muller. Ngôi sao 25 tuổi người Áo đã gắn bó với Hùm xám từ năm 2008 và là trụ cột không thể thay thế ở vị trí hậu vệ cánh trái từ mùa giải 2011/12 tới giờ, cũng là nhân tố chủ chốt trong cú ăn ba lịch sử mùa 2012/13.

Mùa giải này, Alaba đã có 28 lần ra sân trên mọi đấu trường cho Bayern, ghi 1 bàn và 2 lần dọn cỗ cho đồng đội lập công. Hiện có nhiều tin đồn 2 gã khổng lồ của bóng đá TBN, Real Madrid và đặc biệt là Barcelona đang nhăm nhe sở hữu tuyển thủ Áo, thậm chí sẵn sàng chi ra 70-80 triệu euro để có được anh.