Thực chất, các bài tập yoga cho nam hiện nay đã không còn là một thuật ngữ khá xa lạ. Yoga phù hợp với mọi đối tượng dù là nam hay nữ, là người già hay trẻ nhỏ. Hãy cùng topubiz.com tham khảo một vài bài tập yoga hiệu quả đối với nam giới.

1. Các bài tập yoga cho nam nhẹ nhàng

Bài tập đứng gập người về phía trước

Với bài tập yoga cho nam này, bạn cần đứng thẳng người, sau đó gập người về phía trước. Nếu không thể chạm tay tới sàn, bạn có thể giữ 2 tay ở trên đùi, bắp chân hay mắt cá chân.

Tư thế chiến binh

Tư thế tập yoga chiến binh có tác dụng duỗi các xương khớp ở bất kỳ chỗ nào cần thiết nhất. Bên cạnh đó, nó giúp xây dựng các cơ đùi dọc theo các vùng gối, nhằm làm tăng sự vững chắc và bảo vệ các khớp xương dễ bị tổn thương khi tập luyện các bài tập giảm mỡ bụng nam hay bài tập thể thao khác. Bạn hãy giữ tư thế này thêm khoảng 10 – 15 nhịp thở nếu muốn có một cơ vai khỏe mạnh hơn.

Bài tập yoga tư thế ngồi

Tư thế ngồi là bài tập yoga cho nam giúp phát triển cơ bốn đầu, mông, mắc cá và hai vai cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra, nó còn có tác dụng mở rộng giúp cơ ngực trở nên săn chắc, đồng thời kích thích sự phát triển của các cơ bụng.

bai-tap-yoga-cho-nam-1
Các bài tập yoga cho nam giới

Tư thế tập con thuyền

Bài tập này cực kỳ hữu ích trong việc làm cơ bụng cứng chắc bởi nó giúp tăng cường cơ hông và xương cột sống. Ngoài ra, nó còn có tác dụng giảm căng thẳng ở vùng xương chậu và kích thích tuyến tiền liệt đối với nam giới. Kết hợp cùng với thực đơn giảm cân cho nam khoa học, chắc chắn với bài tập này, bạn sẽ sở hữu một vòng bụng săn chắc quyến rũ.

Bài tập tư thế cầu

Việc căng cơ sẽ làm cho nhịp thở không được sâu và khiến cho các hoạt động thể chất trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, bài tập yoga cho nam này sẽ giúp mở rộng cho cơ trên cũng như giúp giải phóng các cơ.

Tư thế tập yoga tựa tay và ngón chân

Tập tư thế này giúp mở rộng phần lưng dưới nhằm lưu chuyển các năng lượng một cách tự do hơn. Ngoài ra, bài tập giúp thúc đẩy các tuyến tiền liệt cũng như cải thiện hệ tiêu hóa.

2. Các bài tập yoga cho nam tư thế đặc biệt

Bài tập chó cúi đầu

Bài tập yoga cho nam này sẽ giúp kích thích sự săn chắc của các vụng cơ như bắp chân, xương bánh chè, hai cánh tay, lưng, vai và hông. Bên cạnh đó, tư thế này sẽ giúp cải thiện sức mạnh cho phần chân với cánh tay. Đặc biệt là bổ trợ rất nhều cho tim bằng việc tăng nhịp tim, cải thiện lưu thông máu. Ngoài ra, nó còn có tác dụng giảm căng thẳng cũng như giảm huyết áp cao.

Tư thế yoga chó ngửa đầu

Tư thế này sẽ giúp phát triển cơ ngực và tăng cường sức mạnh cho hai cánh tay với vai. Đây là bài tập yoga cho nam giới thường xuyên phải ngồi văn phòng hay lái xe lâu. Bởi nó giúp mở rộng phần cơ hông và mông.

Tư thế tập con bướm

Bài tập yoga cho nam này giúp cho máu được lưu thông đến vùng xương chậu tốt hơn. Tư thế con bướm giúp làm gia tăng dòng máu chảy tới vùng xương chậu, bọng đái, tuyến tiền liệt, thận,… Ngoài ra, đây cũng là một trong những cách giúp tập trung năng lượng để chuyển tới các vùng cơ ở quanh hông rất hiệu quả.

Bài tập chim bồ câu

Ở tư thể này, bạn sẽ cần thả lỏng cơ thể để hông dần dần mở rộng ra. Khi giải tỏa được sự căng thẳng cho phần hông. Bạn sẽ cảm nhận được lợi ích mà bài tập yoga cho nam này mang lại đối với phần lưng dưới cũng như các phần khác ở trên cơ thể. Nhờ bài tập này mà bạn có thể tham gia vào các hoạt động thể chất khác, mang vác nặng,…

Đối với nam giới, không bắt buộc bạn phải luyện tập những bài tập thể hình hay gym mới có thể sở hữu được thân hình lý tưởng. Mà những bài tập yoga cho nam hoàn toàn có thể giúp bạn sở hữu một thân hình săn chắc cũng như giúp giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống rất tốt.