Hôm nay,theo như lich thi dau ngoai hang anh thì tờ báo uy tín bậc nhất nước Đức – kicker tiết lộ Arsenal đã chọn Thomas Tuchel làm người thay thế Arsene Wenger. Cuộc đàm phán giữa 2 bên tiến triển khá tốt sau khi Tuchel từ chối cơ hội dẫn dắt Bayern Munich.

Là người sở hữu quan hệ rộng ở bóng đá Đức, Lothar Matthaus xác nhận cuộc đàm phán này. Bên cạnh đó, ông cũng cảm thấy tiếc nuối khi Bayern Munich không thể thuyết phục Tuchel về Allianz Arena.

Arsenal đang đàm phán với Thomas Tuchel

Lothar Matthaus nói: “Các quý khách hàng biết mà, tôi cũng là 1 nhà báo, chúng ta giật tít mỗi ngày. Tôi nghĩ Thomas Tuchel là ứng cử viên hàng đầu cho ghế huấn luyện viên của Bayern. Cậu ấy từng làm rất tốt ở Dortmund”.

“Thế nhưng lúc này, tôi biết rằng cậu ấy đang ở trong cuộc đàm phán với Arsenal. Tất nhiên, những gì xảy ra bên trong căn phòng đóng kín cửa thì không ai biết được”.

Thomas Tuchel từng dẫn dắt Mainz 05 trước khi tới Dortmund. Ông làm việc ở Câu Lạc Bộ 2 năm trước khi ra đi vào cuối mùa giải trước vì mâu thuẫn với Ban Lãnh Đạo.

Theo như du doan bong da thì trong cuộc phỏng vấn gần nhất, Thomas Tuchel cho biết nếu Dortmund không bị đánh bom khủng bố ở mùa giải trước thì ông vẫn ở lại Câu Lạc Bộ này. Ở vụ khủng bố đó, Ban Lãnh Đạo Dortmund đã đồng ý với Liên Đoàn Bóng Đá Châu Âu thi đấu ngay ngày hôm sau. Điều này khiến Thomas Tuchel rất tức giận, trong khi những cầu thủ Dortmund không tập trung và bị Monaco loại khỏi Champions League.