Cakhia tv trực tiếp bóng đá hôm nay cho biết đã xảy ra sự cố gây tranh cãi sau trận đấu giữa Iran và Anh ngày 21/11. Sau khi thủ môn Ali Beiranvand gặp chấn thương nặng do va chạm với đồng đội, anh chỉ được sơ cứu nhanh và tiếp tục thi đấu. Chỉ 30 giây sau cầu thủ này đã gục ngã ngay trên sân và được thay người, sự việc xảy ra đã khiến Iran và FIFA nhận về nhiều chỉ trích.

Ali Beiranvand gặp chấn thương nặng vùng mặt

Chấn thương khủng khiếp của cầu thủ Iran là do đâu

Bong da lu Ali Beiranvand là thủ môn bắt trực tiếp trong trận đấu giữa ĐT Iran và ĐT Anh ngày 21/11. Ở phút thứ 10 của trận đấu, thủ môn Beiranvand đã va chạm với  hậu vệ là đồng đội của mình Majid Hosseini khi cố đẩy quả tạt của Harry Kane. Cú va chạm rất mạnh khiến hai cầu thủ ôm mặt nằm ra sân, thủ môn Beiranvand bị chảy máu và gãy mũi. 

Thủ môn Beiranvand gặp chấn thương mạnh khi va chạm với đồng đội

Thủ môn Beiranvand gặp chấn thương mạnh khi va chạm với đồng đội

Mức độ nghiêm trọng của chấn thương với cầu thủ Ali Beiranvand

Cú va chạm chấn động mạnh đến mặt đã khiến cho thủ môn ĐT Iran rất đau đớn vì gãy mũi. Nhưng chỉ sau chưa đầy 9 phút sơ cứu, Beiranvand thay áo và được trở lại sân thi đấu ngay sau đó. Tuy nhiên chấn thương này không hề đơn giản, chỉ khoảng 30 giây sau Beiranvand đã nằm ra sân ôm mặt đau đớn và ra hiệu đổi người. 

Thủ môn của ĐT Iran ngã ra sân trong đau đớn và ra hiệu thay người

Thủ môn của ĐT Iran ngã ra sân trong đau đớn và ra hiệu thay người

Khi đó ban huấn luyện mới rút anh ra và thay Hossein Hosseini vào. Chi tiết này đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều về đội ngũ y tế của FIFA cũng như phía đội nhà Iran. Khi cầu thủ không đảm bảo sức khỏe thi đấu nhưng vẫn đồng ý cho ra sân.

FIFA bị chỉ trích thậm tệ vì không quan tâm tới cầu thủ 

Quy định mới của FIFA bị lên án sau chấn thương của cầu thủ Iran

Được biết đây là lần đầu tiên FIFA áp dụng quy định mới về chấn thương ở World Cup. Ông Luke giám đốc điều hành tạm thời của Headway cho rằng đây là một điều ô nhục khi Beiranvand được tiếp tục vào sân thi đấu và cậu ấy không nên được vào sân thêm một giây phút nào. Beiranvand thật sự rất đau và không thể đủ sức tiếp tục thi đấu.

Thủ môn Ali Beiranvand bị chấn thương mạnh vùng đầu do va chạm 

 

Thủ môn Ali Beiranvand bị chấn thương mạnh vùng đầu do va chạm 

Ngoài ra ông Luke cũng khẳng định lần thử nghiệm này của FIFA đã thất bại hoàn toàn và dẫn đến hậu quả nặng nề. Đặc biệt ông đánh giá đội ngũ y tế có vai trò gần như không. Các bác sĩ Iran chắc chắn phải có trách nhiệm với cầu thủ của mình nhưng ở trường hợp này họ đã không làm vậy. Bởi các bác sĩ ở 32 nước trước đó đã dự hội thảo ở Qatar và thông qua giao thức của FIFA.

Giới chuyên gia nói về quy định mới áp dụng của FIFA

Tiến sĩ Andrew Massey, giám đốc y tế của FIFA cho biết khi bàn luận về vấn đề đảm bảo sức khỏe cho các cầu thủ thì chấn thương não là ưu tiên hàng đầu cần lưu ý. Ông Massey cũng khẳng định những điều FIFA đang làm là nhằm hỗ trợ các nhân viên y tế bởi họ là người sẽ đưa ra quyết định có cho cầu thủ tiếp tục thi đấu nữa hay không.

Bài viết trên Cakhia TV đã nêu lên những nội dung gây tranh cãi về chấn thương của thủ môn ĐT Iran. Đó đều là những điều không mong muốn, hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin thú vị khác nhé.

"Xin lưu ý rằng, các thông tin thể thao, nhận định và dự đoán về bóng đá mà chúng tôi cung cấp chỉ mang tính chất giải trí và tham khảo, dựa trên các nguồn thống kê dữ liệu bóng đá. Vì vậy, hãy tránh sử dụng thông tin này để tham gia các hoạt động cược bóng đá, vì điều này là không hợp pháp."