Bài viết dưới đây mình sẽ giới thiệu tới các bạn 6 tính năng mới này trên iOS 13 khiến fan Android suy nghĩ ngay đến việc “ước gì Android cũng có”.

Find My hoạt động ngoại tuyến

Trong phiên bản cập nhật iOS 13, Apple đã nâng cấp tính năng công nghệ mới đó là tìm kiếm thiết bị Find My có thể hoạt động cả khi thiết bị đang ở ngoại tuyến.

Tính năng này hoạt động bằng Bluetooth giúp người dùng có thể phát tín hiệu từ chiếc điện thoại bị mất, báo cáo vị trí nó đang xuất hiện về cho người dùng. Tính năng này giúp người dùng tìm kiếm được chính xác chiếc điện thoại của mình ngay cả khi điện thoại không có kết nối internet. Nếu bạn mơ thấy mình bị mất điện thoại và đang sử dụng tính năng find my để tìm kiếm, xem ý nghĩa tại sổ mơ lô đề nhé.

5 tính năng mới này trên iOS 13 khiến fan Android thèm muốn

Combined App Limits

Apple và Google đều đã có ứng dụng quảng lý thời gian sử dụng điện thoại thông minh của người dùng, giúp họ có thể kiểm soát tốt thời gian của mình dành cho smartphone.

Và trên iOS 13, Apple còn đẩy mạnh hơn nữa tính năng này như cung cấp khả năng chặn một danh sách nhiều ứng dụng. Điều này giúp cho người dùng đánh bại cơn nghiện smartphone của mình và Google cũng nên mở rộng thêm khả năng này.

Hide My Email

Apple cho phép người dùng đăng nhập vào các ứng dụng và trang web như Google và Facebook bằng cách sử dụng ID Apple của họ. Đây sẽ là một điểm cộng cho những fans của Apple đang mệt mỏi với vấn đề mật khẩu.

Tính năng Hide My Email này là nó cho phép Apple tạo một địa chỉ email ngẫu nhiên và điền địa chỉ email này vào ứng dụng, trong trường hợp ứng dụng yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, Apple cũng sẽ ẩn luôn các thông tin tránh phiền phức.

Đây là một trong những tính năng liên quan mật thiết đến khả năng bảo mật mà Google nên học tập từ Apple cho hệ điều hành Android của mình. Bạn cũng có thể theo dõi thủ thuật iphone để chăm sóc điện thoại của mình một cách tốt nhất.

Giảm noise đáng kể

Đối với điện thoại nói chung, ánh sáng yếu là một trong những thích thức lớn nhất đối với khả năng chụp ảnh, vì các cảm biến này thường rất nhỏ và không thể thu đủ ánh sáng. Kết quả cuối cùng là nó có thể khiến cho bức ảnh bị mờ, noise rất nhiều.

Với iOS 13, nó đang mang đến một tùy chọn giảm noise ngay trong ứng dụng Ảnh.

Cài đặt giảm noise cho phép anh em loại bỏ hiện tượng noise đáng kể, có khả năng lưu ảnh trong quá trình này. Mặc dù vậy, vẫn có giới hạn cho tùy chọn này, vì vậy anh em cũng đừng nên kỳ vọng quá vào tác dụng của nó.

Tuy nhiên, đối với Android thì thư viện Google Photos hoặc các ứng dụng mặc định khác cũng nên có tính năng này.

Hỗ trợ chỉnh sửa video toàn diện

Các ứng dụng như Google Photos hay ứng dụng mặc định trên thiết bị Android không cung cấp nhiều cách chỉnh sửa video trực tiếp. Các ứng dụng này đa phần chỉ đơn giản là cung cấp các tùy chọn cắt, xoay video. Trong khi đó, Apple Photos hiện đang cung cấp nhiều tính năng chỉnh sửa cho các video clip.

Một số điều chỉnh nổi bật trên iOS 13 là xoay, cắt, cắt xén, bộ lọc, tự động nâng cao và chỉnh sửa exposure. Các điều chỉnh mới này cũng hoạt động tốt với video 4K/ 60fps.