Tin công nghệ: Những lưu ý sau sẽ giúp bạn tránh được những nguy hiểm đến tính mạng khi điện thoại có dấu hiệu phát nổ.

Trước khi phát nổ, điện thoại thường có những dấu hiệu này, cùng topubiz xem rồi tránh xa nhé

Máy điện thoại bỗng dưng quá nóng

Bạn nên biết rằng nhiệt độ không chỉ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ trên máy mà còn có thể gây nổ máy. Trong trường hợp, bạn thấy điện thoại nóng đột ngột hãy ngừng việc sử dụng lại trong chốc lát để máy nguội bớt. Trong trường hợp không sử dụng nhưng máy vẫn nóng thì các mẹ cần thử khởi động lại máy, nếu như tình trạng đó vẫn tiếp diễn, hãy ghé lại trung tâm bảo hành để tiến hành kiểm tra máy

Thấy điện thoại bỗng dưng nóng không rõ nguyên do, bạn cần ngừng sử dụng hoặc tắt nguồn khởi động lại.

Bị rơi hay va chạm mạnh

Va chạm mạnh không những ảnh hưởng đến phần vỏ hay màn hình của máy mà đôi khi do lực tác động quá mạnh sẽ gây hại đến những linh kiện bên trong, dẫn đến việc điện thoại phát nổ. Nếu lỡ có rơi rớt, bạn nhớ kiểm tra xem máy có bị nóng lên đột ngột hay hoạt động chậm đi không để xác định tình trạng máy nhé. Để hạn chế trường hợp này có thể xảy ra, bạn có thể trang bị thêm ốp lưng để bảo vệ điện thoại của mình tốt hơn.

Vừa sạc pin vừa sử dụng khiến điện thoại nóng bất ngờ, dễ gây phát nổ.

Điện thoại nóng dần khi đang sạc

Nhiều người sạc điện thoại trên đệm khiến cho nhiệt tích tụ không thoát ra được gây nóng máy, hoặc vừa sạc vừa dùng cũng có thể khiến điện thoại phát nổ. Lý do là khi pin tiếp xúc với dòng điện sẽ làm tăng áp lực lên bề mặt vỏ pin, khi đạt đến 1 nhiệt độ nhất định sẽ phát sinh cháy nổ. Hầu hết pin dùng cho điện thoại đều là loại pin Lithium – bé nhưng nhiều năng lượng. Sẽ không quá nếu ví pin lithium giống như một quả bom nổ chậm.

Sạc pin kém chất lượng cũng là nguyên nhân khiến cho điện thoại phát nổ.

Sử dụng pin kém chất lượng

Pin kém chất lượng thường sẽ dễ nóng lên, sử dụng nhanh hết và thậm chí là làm cho máy chậm hơn bình thường. Vậy nên, khi lựa chọn mua những sản phẩm điện tử cần dùng pin, hãy đảm bảo đã thay pin hoặc mua máy ở những địa chỉ, trung tâm bảo hành, cửa hàng uy tín chính hãng. Đừng chỉ vì ham rẻ mà mua những linh kiện có thể là hàng kém chất lượng để xảy ra những trường hợp đáng tiếc.

Khi điện thoại nổ không được dập lửa bằng nước.

Sử dụng sạc kém chất lượng

Bên cạnh pin, việc lựa chọn và sử dụng sạc pin chính hãng cũng không kém phần quan trọng. Điều này chẳng những đảm bảo tuổi thọ của pin không bị chai, điện thoại không bị hư hỏng mà còn đảm bảo rằng máy sẽ không bị phát nổ khi sạc, do sạc pin chính hãng đều phải đảm bảo các tiêu chuẩn chống cháy nổ trước khi được đưa ra bán.