Chuyện làng sao: Cô bé ngôi sao người Việt Ngọc Lan Vy, 13 tuổi, đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ nhí 2018 – Little Miss Universe 2018.

chuyện làng sao
                       13 tuổi, siêu mẫu nhí đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ nhí 2018

Vượt qua các thí sinh đến từ 60 quốc gia và 30 gương mặt trong vòng chung kết, ngôi sao người Việt Ngọc Lan Vy đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ nhí 2018 (Little Miss Universe 2018) diễn ra tại Antalya (Thổ Nhĩ Kỳ). Vòng chung kết cuộc thi diễn ra vào ngày 18/5 (giờ Việt Nam).

13 tuổi, cao 1,72m, Ngọc Lan Vy khá nổi bật so với bạn bè đồng lứa. Không chỉ giành vương miện cho ngôi vị cao nhất, Vy còn ẵm luôn hai giải phụ: Thí sinh diện trang phục đầm dạ hội đẹp nhất và thí sinh được yêu thích nhất trên mạng xã hội.

chuyện làng sao
                                               Ngọc Lan Vy trong trang phục dân tộc

Theo cập nhật của topubiz.com Little Miss Universe là cuộc thi sắc đẹp dành cho trẻ em trên khắp thế giới với 13 lần tổ chức. Chỉ tính riêng trong năm 2018 đã có hơn 60 quốc gia đăng ký tham gia, có 30 thí sinh được ban tổ chức lựa chọn để tham gia trực tiếp vòng chung kết tại thành phố biển nổi tiếng thế giới Antalya (Thổ Nhĩ Kỳ) vào giữa tháng 5 vừa qua.

chuyện làng sao
                                   Ngọc Lan Vy thường xuyên trình diễn thời trang trong nước

Đây là lần đầu tiên Việt Nam có đại diện tham gia vào đấu trường nhan sắc nhí thế giới. Với chiến thắng này, Ngọc Lan Vy cũng là người châu Á đầu tiên nói chung và người Việt Nam nói riêng đăng quang ngôi vị hoa hậu.

Trước khi tham gia cuộc thi, Ngọc Lan Vy cũng là cái tên quen thuộc trên sàn catwalk trong nước. Năm 2017, Ngọc Lan Vy từng đăng quang trong cuộc thi Hoa hậu và Nam vương nhí Á Âu (Little Miss & Mr Eurasia 2017).